16:45 | 11/09/2019

Hội tụ nhiều thế hệ nghệ sỹ trong Ngày Sân khấu Việt Nam

(LV) - Đông đảo các thế hệ nghệ sĩ ở tất cả các loại hình sân khấu đã về dự Ngày Sân khấu Việt Nam vào ngày 10/9/2019 (tức ngày 12 tháng Tám) do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức.

>>> Các nghệ sỹ sân khấu hội ngộ ngày Giỗ tổ 

Đây là năm thứ mười kể từ ngày Đảng và Nhà nước cho phép lấy ngày 12 tháng Tám âm lịch là Ngày Sân khấu Việt Nam để giới sân khấu có cơ hội tôn vinh nghề tổ, có dịp nhìn lại một năm hoạt động, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế để khắc phục; đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao.

Hội nghệ sỹ Sân khấu trao giải thưởng cho các cá nhân
Hội nghệ sỹ Sân khấu trao giải thưởng cho các cá nhân

Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, năm 2019, Hội đã mở 3 trại sáng tác với 45 lượt tác giả tham gia, tổ chức cho các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ đi thực tế ở Trường Sa; phối hợp với Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật trung ương tổ chức hội thảo đánh giá chất lượng nghệ thuật sân khấu, tìm giải pháp phát triển; tổ chức và phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) tổ chức nhiều liên hoan sân khấu có chất lượng...

Tại buổi lễ, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức trao giải thưởng hằng năm cho 15 kịch bản xuất sắc, 13 vở diễn xuất sắc, 8 diễn viên xuất sắc và 5 giải xuất sắc cho sách lý luận phê bình.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site