16:45 | 11/09/2019

Hội tụ nhiều thế hệ nghệ sỹ trong Ngày Sân khấu Việt Nam

(LV) - Đông đảo các thế hệ nghệ sĩ ở tất cả các loại hình sân khấu đã về dự Ngày Sân khấu Việt Nam vào ngày 10/9/2019 (tức ngày 12 tháng Tám) do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức.

>>> Các nghệ sỹ sân khấu hội ngộ ngày Giỗ tổ 

Đây là năm thứ mười kể từ ngày Đảng và Nhà nước cho phép lấy ngày 12 tháng Tám âm lịch là Ngày Sân khấu Việt Nam để giới sân khấu có cơ hội tôn vinh nghề tổ, có dịp nhìn lại một năm hoạt động, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế để khắc phục; đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao.

Hội nghệ sỹ Sân khấu trao giải thưởng cho các cá nhân
Hội nghệ sỹ Sân khấu trao giải thưởng cho các cá nhân

Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, năm 2019, Hội đã mở 3 trại sáng tác với 45 lượt tác giả tham gia, tổ chức cho các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ đi thực tế ở Trường Sa; phối hợp với Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật trung ương tổ chức hội thảo đánh giá chất lượng nghệ thuật sân khấu, tìm giải pháp phát triển; tổ chức và phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) tổ chức nhiều liên hoan sân khấu có chất lượng...

Tại buổi lễ, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức trao giải thưởng hằng năm cho 15 kịch bản xuất sắc, 13 vở diễn xuất sắc, 8 diễn viên xuất sắc và 5 giải xuất sắc cho sách lý luận phê bình.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site