15:17 | 17/09/2019

Tập huấn kỹ năng vận hành xe ô tô lưu động thư viện

(LV) - Sáng 16/9/2019, tại Hà Nội, Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng phục vụ lưu động, luân chuyển tài liệu và vận hành xe ô tô lưu động thư viện cho học viên là cán bộ quản lý và nhân viên 31 thư viện tỉnh/thành sẽ được tiếp nhận xe lưu động trong thời gian tới.

Lớp tập huấn diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 16/9 đến 19/9, với nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề thiết thực, sát với thực tế giúp cho các học viên có thể nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng vận hành và nhanh chóng triển khai hoạt động phục vụ tại địa phương.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn
TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: Dự án trang bị xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện do Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup triển khai từ năm 2016 đến nay được 3 năm. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và hiệu quả trong phục vụ cộng đồng, Dự án xe ô tô thư viện lưu động đã được triển khai mở rộng từ 5 xe ban đầu, 8 xe của đợt 2, năm nay có 31 xe ô tô lưu động thư viện được trang bị cho 31 thư viện, tỉnh/thành phố. Đây có thể nói là sự nỗ lực rất lớn của Lãnh đạo, cán bộ Vụ Thư viện cùng đơn vị tài trợ để chúng ta có thêm cơ sở vật chất, sách báo nhằm đưa thông tin, tri thức và công nghệ thông tin đến gần với người dân hơn và đặc biệt là mở rộng phong trào đọc sách, báo rộng khắp các thôn, xã trên địa bàn, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn, phục vụ cộng đồng dân cư.

Vụ trưởng Vụ Thư viện cũng cho biết: So với các đợt trước, số lượng sách năm nay gia tăng từ 3.000 đợt 1, 4.000 đợt 2, và đợt 3 này có hơn 4.500. Ngoài sách, mô hình xe năm nay tốt nhất so với mọi năm. Mỗi xe được trang bị các thiết bị hiện đại, tiện dụng nhờ đó hoạt động phục vụ lưu động, luân chuyển, phục vụ sách, báo sẽ được đẩy mạnh, có thể đáp ứng nhu cầu tiếp cận và khai thác thông tin của bạn đọc ngày một tốt hơn.

Vào ngày 20/9/2019, Lễ trao tặng Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành được tổ chức tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền, Hà Nội). Để giúp cho việc khai thác vận hành xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đạt hiệu quả, các cán bộ, nhân viên thư viện địa phương thụ hưởng cần được tập huấn kỹ năng vận hành xe, sử dụng các thiết bị trên xe để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Năm 2019, Tập đoàn Vingroup tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động trên cho 31 thư viện tỉnh/thành trong cả nước. Trên mỗi xe được trao tặng trong đợt này đều được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 01 máy chủ, 06 máy tính xách tay, 01 Tivi, 01 bộ máy chiếu - màn hình chiếu, 01 máy phát điện, 01 ổn áp, 01 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 05 dù cỡ lớn... Bên cạnh đó, Vụ Thư viện đã vận động Công ty cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ (D&L) tài trợ trang bị phần mềm quản lý thư viện; vận động các nguồn tài trợ tài liệu điện tử, sách nói phục vụ cho người khiếm thị và phim tư liệu.

Minh Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site