11:03 | 19/09/2019

Ấn tượng Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ VHTTDL

(LV) – Chiều ngày 18/9/2019, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VIII chính thức được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

>>> Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VII 

Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức VN Nguyễn Giang Tuệ Minh và Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường trao giải Đặc biệt cho đại diện của Khối điện ảnh.

Đại diện 17 đơn vị được trao giải
Đại diện 17 đơn vị được trao giải.

NSND Thanh Ngoan, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan cho rằng: Các thành viên của Ban giám khảo đã bị bất ngờ và ấn tượng bởi liên hoan đã mang lại cho chúng tôi quá nhiều cung bậc cảm xúc, quá nhiều tiết mục hay, đầu tư công phu. Có rất nhiều đơn vị đã thể hiện rất tốt chương trình của mình, hơn thế còn dàn dựng lồng ghép được những đặc thù công việc của đơn vị mình làm việc, những tình cảm của mình vào trong chương trình. Sự đầu tư bài bản, hoành tráng, nghiêm túc cũng như xuất hiện nhiều giọng ca rất xuất sắc từ phong trào văn nghệ quần chúng đã khiến Ban giám khảo phải rất vất vả để lựa chọn ra những cột cờ xứng đáng tại Liên hoan lần này.

Giải đặc biệt được trao cho Khối Điện ảnh
Giải đặc biệt được trao cho Khối Điện ảnh.

Các đơn vị đoạt giải A
Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và NSND Thanh Ngoan, Trưởng Ban giám khảo trao giải A cho các đơn vị

Liên hoan đã trao 1 giải đặc biệt, 4 giải A, 8 giải B, 4 giải khuyến khích cho 17 chương trình, tiết mục tham gia. Giải đặc biệt thuộc về Khối Điện ảnh. 4 giải A thuộc về Trường cán bộ quản lý VHTTDL, Ban quản lý Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Viện phim Việt Nam.

Với chủ đề Sáng mãi niềm tin, các tiết mục tham gia đúng chủ đề, nội dung mà Ban tổ chức nêu ra, trong đó nhiều ca khúc ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; phản ánh cuộc sống lao động sáng tạo của công nhân, Công đoàn Việt Nam trong quá trình 90 năm xây dựng và phát triển.

Tiết mục
Tiết mục "Miền xa thẳm" đoạt giải A của BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tiết mục của Khối Di sản
Tiết mục của Khối Di sản.

Các tiết mục đoạt giải cao tại Liên hoan đã có sự đầu tư công phu, hoành tráng, kỹ lưỡng từ kịch bản, trang phục, đạo cụ, dàn dựng, đạo diễn đến diễn viên thể hiện...

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ VIII được tổ chức nằm trong kế hoạch công tác năm 2019 của Công đoàn Bộ, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo trong tổ chức Công đoàn Bộ VHTTDL; đặc biệt lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Phát biểu tại Liên hoan, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh cho biết, Liên hoan đạt kết quả tốt cả về chất lượng và nội dung là nhờ Công đoàn Bộ đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, thống nhất cho các Công đoàn cơ sở và các khối Công đoàn từ mục đích, yêu cầu, đối tượng tham gia đến nội dung, hình thức, thời gian, các bước tiến hành tổ chức Liên hoan. Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII được chia làm 2 vòng, vòng sơ khảo được tổ chức tại các khối để lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia vòng chung kết. Điều đáng ghi nhận là Liên hoan đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị, góp phần duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo nghệ thuật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site