13:16 | 25/09/2019

Ấn tượng vở chèo "Hào khí Bạch Đăng Giang

(LV) - Vở chèo “Hào khí Bạch Đằng Giang” đã để lại cảm tình trong nhiều khán giả – vở diễn dự thi của Đoàn chèo Hải Phòng trong khuôn khổ Liên hoan Chèo toàn quốc 2019.

>>> Đêm tôn vinh nghệ thuật truyền thống tại Liên hoan Chèo toàn quốc 2019 

Bạch Đằng Giang - địa danh là niềm tự hào của không chỉ người dân Hải Phòng mà còn là niềm tự hào của nhân dân cả nước khi nơi đây đã 3 lần ông cha ta đã đánh tan quân xâm lược. Ngô Vương Quyền, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo đã lần lượt tiêu diệt đạo quân Nam Hán, Đại Tống, Nguyên Mông ở khúc sông này. Huyết trận Bạch Đằng Giang lần thứ 3 năm 1288 là một trong những chiến công vang dội của thuật dùng quân “thế trận lòng dân”, khẳng định ý chí của dân tộc “quốc dĩ dân vi bản” từ sự đoàn kết, chung lòng của vua tôi trong sự nghiệp giữ nước. Vị Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương đã tạo nên một sức mạnh phi thường của lòng dân mà làm nên nghiệp lớn… Nguyên lý ấy cho đến nay vẫn không hề dời đổi.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (áo xanh chính giữa)cùng đông đảo khán giả xem chèo
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (áo xanh chính giữa)cùng đông đảo khán giả xem chèo.

Vở chèo “Hào khí Bạch Đằng Giang” của tác giả Vũ Huy Thành, đạo diễn Trần Thị Hoàng Mai dàn dựng do tập thể diễn viên đoàn chèo Hải Phòng với 4 NSƯT tham gia biểu diễn đã gây được thiện cảm lớn với toàn thể khán giả có mặt tại khán phòng.

Vở chèo “Hào khí Bạch Đằng Giang”
Vở chèo “Hào khí Bạch Đằng Giang”.

Liên hoan Chào toàn quốc 2019 được tổ chức tại Bắc Giang từ ngày 14 - 28/9/2019 đã mang đến cho khán giả tỉnh Bắc Giang những đêm diễn đáng nhớ, khán phòng tầng 1, tầng 2 lúc nào cũng kín chỗ. Điều đó cho thấy, Chèo vẫn thu hút lượng khán giả không nhỏ, không phải khán giả cũng quay lưng lại với sân khấu truyền thống, đó là điều đáng trân trọng.

Tâm Thanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site