16:05 | 27/09/2019

Nơi hội tụ của những ánh mắt Mexico – Việt Nam

(LV) – Mới đây, Triển lãm ảnh México - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt do Đại sứ quán Mexico và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp tổ chức vừa khai mạc ngày 25/9/2019 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Triển lãm kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 209 của Mexico và Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam trong tháng 9, với mong muốn tôn vinh tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa dân tộc hai nước. Triển lãm diễn ra với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Mexico và Cơ quan Hợp tác Quốc tế về Phát triển Mexico. Triển lãm mở cửa đón công chúng đến hết ngày 25/10/2019.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc
Đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Triển lãm giới thiệu ảnh của 6 nhiếp ảnh gia Mexico và Việt Nam: Sergio Camalich, Eunice Chao, Juan Carlos Duran, Hoàng Hải Thịnh, Lưu Việt Hùng và Nguyễn Việt Thanh. Dưới ống kính máy ảnh và cách nhìn độc đáo của mỗi nhiếp ảnh gia, họ lưu giữ lại những khoảnh khắc quý giá và quan trọng. Với bộ sưu tập ảnh màu và đen trắng về con người, di sản và phong cảnh xưa và nay, triển lãm minh chứng cho một cuộc gặp gỡ, một cách tình cờ nhưng cũng xuất phát từ mong muốn của những người tổ chức, nhằm thể hiện sự giao thoa trong cuộc sống thường nhật của hai đất nước, minh họa những điểm chung của hai xã hội và hai nền văn hóa cách xa nhau hàng ngàn dặm.

Khách tham quan trong triển lãm
Khách tham quan trong triển lãm.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site