00:17 | 10/10/2019

Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting 4th – 2019

(LV) - Triển lãm và workshop quốc tế “Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting 4th 2019” sẽ diễn ra từ ngày 14-18/10 tại Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Chiều 9/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và nhóm nghệ sỹ Asia Art Link đã tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế 'Hà Nội một kết nối nghệ thuật' năm 2019 (Hanoi Art Connecting - 2019).

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đặng Mai Anh, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho biết: Năm 2019 là lần thứ tư sự kiện được tổ chức với mục tiêu giao lưu, kết nối các nghệ sỹ, giảng viên và sinh viên các trường nghệ thuật. Sự kiện này không chỉ là dịp công chúng được trực tiếp quan sát quá trình sáng tạo và thể hiện tác phẩm mà còn được nghe những chia sẻ về đời sống nghệ thuật đương đại từ các nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, tại các triển lãm trong chương trình, người xem có thể được thưởng lãm các tác phẩm Hội họa, Đồ hoạ, Điêu khắc, Gốm… với nhiều phong cách thể hiện khác nhau.

Hanoi Art Connecting 4th – 2019 diễn ra từ ngày 14-18/10 tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự đồng hành của 80 nghệ sĩ từ nhiều tỉnh thành ở Việt Nam và 60 nghệ sĩ quốc tế tới từ 23 quốc gia: Nepal, Japan, France, Italy, Germany, SriLanka, Canada, USA, Colombia, Brazil, Dominican Republic, Malaysia, South Korea, Singapore, Indonesia, Thailand, India, Philippines, Brunei, Myanmar, Maroc, Bangladesh, Australia…

BBB
Bà Đặng Mai Anh, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp  phát biểu tại họp báo.

Về phía Việt Nam, chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ hiện là giảng viên của các trường đại học, các trường đào tạo nghệ thuật của cả nước. Sự kiện có sự tham gia của các nghệ sỹ thuộc thế hệ gạo cội như hoạ sỹ Ca Lê Thắng, Lê Huy Tiếp, Phan Cẩm Thượng, Võ Tá Hùng, Nguyễn Kim Xuân…, bên cạnh đó là các nghệ sĩ đã thành danh như Đặng Tiến, Doãn Hoàng Lâm, Đỗ Minh Tâm, Phan Hải Bằng, Vũ Đình Tuấn, Mai Xuân Oanh, Nguyễn Nghĩa Phương, Mạc Hoàng Thượng… và các nghệ sỹ trẻ - đội ngũ kế cận như Kù Cao Khải, Trần Ngọc Bảy, Lê Thế Anh, Trần Thị Thu, Trịnh Minh Tiến, Đỗ Hiệp, Trịnh Nhật Vũ, Đặng Hiệp… Đây là những gương mặt năng động trong hoạt động nghề cũng như tham gia tích cực và luôn đồng hành với các hoạt động mỹ thuật mang tính cộng đồng trong nhiều năm qua.

Về phía các nghệ sĩ quốc tế, ngoài sự trở lại của nhiều thành viên nhóm Asia Art Link đã từng tham gia các hoạt động trước đây, còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ đến từ những quốc gia lần đầu tham dự như: Sri Lanka, Bangladesh, Canada, Dominican Republic, Colombia, Maroc... Và cũng không thể không nhắc tới số đông các nghệ sĩ đến từ các trường Đại học tại Thái Lan - nơi đã có những ký kết trao đổi, hợp tác đào tạo với trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp suốt nhiều năm qua.

Chương trình Hanoi Art Connecting năm 2019 có sự đồng hành của Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam trong việc hỗ trợ các hoạt động sáng tác và không gian trưng bày các tác phẩm. Điều này cho thấy những hiệu ứng tốt từ những hoạt động nghệ thuật, thúc đẩy sự giao lưu liên kết giữa các trường nghệ thuật trong nước, nhằm phục vụ tốt hơn công việc đào tạo.

Các đại biểu tham dự họp báo
Các đại biểu tham dự họp báo.

"Hà Nội một kết nối nghệ thuật” là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật giữa giảng viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với các nghệ sĩ Việt, nghệ sĩ quốc tế và công chúng yêu nghệ thuật. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 2016 bởi Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và nhóm nghệ sỹ quốc tế Asia Art Link. Sau 3 lần tổ chức thành công, Hanoi Art Connecting đã trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam và quốc tế..

Đặc biệt, 2018 là năm có sự đột phá về chất lượng và quy mô tổ chức với sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ trong nước và 58 nghệ sĩ đến từ 18 quốc gia. .Sự kiện đã được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTTDL chọn là 1 trong 10 sự kiện quốc gia về Mỹ thuật và Triển lãm của năm 2018.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site