23:46 | 10/10/2019

Tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” đạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Tự hào Hà Nội"

(LV) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), chiều 10/10, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” .

Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.659 tác phẩm của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, gồm có: Việt Nam (37 tỉnh, thành trong cả nước tham gia), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản. Các tác giả nước ngoài đã đóng góp 95 tác phẩm tham gia cuộc thi.

Căn cứ vào quy chế làm việc, hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 106 tác phẩm (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) chứa đựng thông điệp về Thăng Long-Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội xanh-sạch-đẹp, những khoảnh khắc đẹp về Người Hà Nội thanh lịch và văn minh... vào chấm vòng chung khảo và trưng bày tại triển lãm ảnh “Tự hào Hà Nội.”

ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy.
BTC trao giải Nhất cho tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy

Theo Ban Tổ chức, nhiều tác phẩm tham dự được đánh giá cao về chất lượng sáng tác, phản ánh sát chủ đề “Tự hào Hà Nội.” Các tác phẩm cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, với nhiều ý tưởng, tư duy sáng tạo, phong phú với cách thể hiện mới, nhiều tác giả sử dụng công nghệ mới tạo ra những góc độ độc đáo cho phép chiêm ngưỡng Hà Nội từ trên cao.

Các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới, nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.

Tại vòng chung khảo, Ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 15 tác phẩm của tác giả Việt Nam và 1 tác phẩm của tác giả Singapore.

Theo đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy; giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hà Nội điểm đến” của tác giả Nguyễn Hồng Nga và tác phẩm “Lung linh đêm Ba Đình” của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ngoài ra, Ban giám khảo trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác. Đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế đầu tiên do Hà Nội tổ chức nhằm tăng cường quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình...

Để tăng cường công tác tuyên truyền , quảng bá về lịch sử, văn hóa, con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của người Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Ban Tổ chức trưng bày 106 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, từ ngày 10/10 đến ngày 14/10.

THD

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site