16:16 | 30/10/2019

Sắp khai mạc Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội lần thứ 2

(LV) - Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội lần thứ 2 sẽ khai mạc vào ngày 2/11/2019 tại Nhà Thái học, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật ca trù; động viên, thúc đẩy hoạt động truyền dạy, thực hành ca trù cơ sở, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá ca trù tới đông đảo các thành phần quần chúng nhân dân.

Ca nương 7 tuổi tại Liên hoan năm 2016
Ca nương 7 tuổi tại Liên hoan năm 2016.

Nhằm góp phần đưa ca trù ra khỏi tình trạng bảo vệ khấn cấp, đồng thời gìn giữ cho thế hệ mai sau một di sản độc đáo, giàu bản sắc dân tộc, Sở VHTT Hà Nội đã và luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành, các nghệ nhân trong công tác bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù mà việc tổ chức các liên hoan nghệ thuật ca trù là một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm của các nghệ nhân cũng như công chúng.

Được biết, trong lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội có sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi Đào Nương và Kép đàn tài năng đến từ 10 câu lạc bộ Ca trù trên địa bàn Hà Nội. Nổi bật nhất là có nhiều thí sinh nhỏ tuổi tham dự liên hoan với 22 thí sinh là Đào nương và Kép đàn trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi, thí sinh nhỏ tuổi nhất mới chỉ có 7 tuổi.

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site