17:23 | 27/11/2019

Câu chuyện tiếng tơ

(LV) – Đó là chủ đề của buổi tọa đàm chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2019 sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tơ tằm là chất liệu quý được phát minh ở Á Châu. Từ nhiều ngàn năm trước, việc giao thương chất liệu này đã khai sinh ra những con đường xuyên lục địa huyền thoại, những con đường tơ lụa trên bộ và trên biển. Phố Hàng Đào đầu thế kỷ XX là một trung tâm truyền thống lâu đời của nghề cổ.

Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2019, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các tổ chức và cá nhân tổ chức chuỗi HĐVH chủ đề “Tiếng Tơ” từ ngày 22 - 15/12/2019, với nhiều nội dung đa dạng; Trong số đó, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nghệ nhân Ưu tú Phan Thị Thuận tổ chức giới thiệu về nghề dệt lụa truyền thống tại không gian trưng bày tầng 1, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.

Tọa đàm “Câu chuyện Tiếng Tơ” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa (Họa sĩ Đào Ngọc Hân - Ủy viên BCH Hội Khảo cổ học Việt Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo cổ học ứng dụng; Nhà nghiên cứu văn hóa Đàm Quang Minh;…), các nghệ nhân (NNND Vũ Giỏi, NNƯT Phan Thị Thuận), các Nhà thiết kế,… là câu chuyện về những nét đẹp của chất liệu tơ trong đời sống văn hóa và văn minh vật chất của người Việt từ xưa đến nay. Thông qua triển lãm và tọa đàm văn hóa muốn giới thiệu về một chất liệu gắn kết nhiều di sản văn hóa Việt.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site