17:23 | 27/11/2019

Câu chuyện tiếng tơ

(LV) – Đó là chủ đề của buổi tọa đàm chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2019 sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tơ tằm là chất liệu quý được phát minh ở Á Châu. Từ nhiều ngàn năm trước, việc giao thương chất liệu này đã khai sinh ra những con đường xuyên lục địa huyền thoại, những con đường tơ lụa trên bộ và trên biển. Phố Hàng Đào đầu thế kỷ XX là một trung tâm truyền thống lâu đời của nghề cổ.

Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2019, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các tổ chức và cá nhân tổ chức chuỗi HĐVH chủ đề “Tiếng Tơ” từ ngày 22 - 15/12/2019, với nhiều nội dung đa dạng; Trong số đó, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nghệ nhân Ưu tú Phan Thị Thuận tổ chức giới thiệu về nghề dệt lụa truyền thống tại không gian trưng bày tầng 1, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.

Tọa đàm “Câu chuyện Tiếng Tơ” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa (Họa sĩ Đào Ngọc Hân - Ủy viên BCH Hội Khảo cổ học Việt Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo cổ học ứng dụng; Nhà nghiên cứu văn hóa Đàm Quang Minh;…), các nghệ nhân (NNND Vũ Giỏi, NNƯT Phan Thị Thuận), các Nhà thiết kế,… là câu chuyện về những nét đẹp của chất liệu tơ trong đời sống văn hóa và văn minh vật chất của người Việt từ xưa đến nay. Thông qua triển lãm và tọa đàm văn hóa muốn giới thiệu về một chất liệu gắn kết nhiều di sản văn hóa Việt.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site