17:19 | 29/11/2019

Ra mắt vở kịch "Duyên định"

(LV) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (1944 - 2019), 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân (1945 - 2020), 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ (1995 - 2020), Nhà hát Công an Nhân dân phối hợp cùng Công ty cổ phần thương mại Việt Tuệ dàn dựng vở kịch “Duyên định”.

Duyên định" được dàn dựng theo kịch bản của TS Sử học Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Sử học Việt Nam cố vấn lịch sử, NSND Lê Hùng đạo diễn.

Đây là vở kịch về đề tài chiến tranh cách mạng, ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng chống đế quốc Mỹ của quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước (giai đoạn 1972-1975), với bối cảnh sinh hoạt của bệnh xá K20 ở Tân Biên - Tây Ninh. Tại đây, một tù binh Mỹ bị thương vô cùng cảm phục trước tấm lòng nhân đạo, bao dung, chân thành của cô y tá Việt Nam đã chăm sóc, cứu sống mình trong những ngày điều trị ở bệnh xá, và nảy sinh tình yêu đơn phương. Hòa bình lập lại, họ tìm đến nhau, nhớ lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp thời chiến tranh và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Việt - Mỹ sẽ ngày một tốt hơn. Duyên định đã đưa hai người con của họ đến với nhau.

Giới thiệu vở kịch
Giới thiệu vở kịch "Duyên định" .

Vở kịch đặc biệt có sự kết hợp của 2 nhân vật chính là Joe Louis (Charles Nathan đóng), cô Bình (NSƯT Hoài Thu), cùng với dàn diễn viên Nhà hát Công an Nhân dân thực hiện.

NSND Lê Hùng, đạo diễn của vở kịch cho biết: “Duyên định” được xây dựng theo hướng tích hợp để tận dụng hiệu quả các thể loại nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật hiện đại; dựa trên cơ sở phục hiện sự thật lịch sử một cách đầy đủ, trung thực nhất, sử dụng thế mạnh ngôn ngữ địa phương và các thủ pháp nghệ thuật hiệu quả với lối kể chuyện giản dị, truyền cảm, tích hợp màn hình led lớn trên sân khấu.

Theo Đại tá, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an: “Về nghệ thuật, đây là vở kịch về đề tài chiến tranh cách mạng ca ngợi tinh thần dũng cảm của quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước vào những năm 1972 - 1975. Qua nghiên cứu kịch bản, chúng tôi thấy thông điệp của vở diễn rất rõ ràng: Xóa bỏ hận thù, hướng tới tương lai, cùng nhau hợp tác xây dựng đất nước và phát triển. Vở diễn cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước”.

Tác giả kịch bản Chu Đức Tính cho biết đã viết tác phẩm dựa trên nguyên mẫu là đồng đội của mình - những chiến sĩ quân giải phóng đóng ở Tây Ninh trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ

Dự kiến vở kịch sẽ ra mắt khán giả vào 20h ngày 11/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site