16:11 | 14/01/2020

Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền – Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020

(LV) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền – Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng".

Tại lễ phát động, ông Vũ Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: Năm 2020 cả nước sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn. Đặc biệt, năm 2020 là năm có nhiều ý nghĩa với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Với Việt Nam đây là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN. Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Chính vì thế, trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ chủ trì, điều phối và tổ chức khoảng 300 hội nghị, hoạt động khác nhau góp phần nâng cao tầm đối ngoại đa phương Việt Nam; đồng thời, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam trong khu vực và trên thế giới…

 

Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động.

Thực hiện Đề án Tổng thể về Tuyên truyền – Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Tiểu Ban Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền – Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng". Ban tổ chức mong muốn nhận được sự phối hợp tổ chức của các cơ quan đơn vị có liên quan; Sở VHTTDL, Sở VHTT, Trung tâm VH, Trung tâm TT Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Trường Văn hóa Nghệ thuật, các trường chuyên ngành có khoa mỹ thuật và đặc biệt là sự hướng ứng nhiệt tình của các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong cả nước tham gia cuộc thi. Ban tổ chức tin rằng trong cuộc thi sáng tác cổ động lần này sẽ có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ông Dũng nhấn mạnh.

Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm tham gia phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia.

Ông Nguyễn Công Quang, Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở cho biết, điểm mới của cuộc thi là các tác phẩm phải sử dụng mẫu Biểu trưng (lo go) ASEAN Việt Nam 2020 và Khẩu hiệu tuyên truyền cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020 do Ban tổ chức cung cấp trên tác phẩm. Ngoài ra, chữ thể hiện trên tác phẩm dự thi phải được sử dụng bằng 02 thứ tiếng: Tiếng Việt và tiếng Anh (trong đó, khổ chữ tiếng Anh không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt dưới chữ tiếng Việt).

Theo cơ cấu giải thưởng cuộc thi: 01 giải nhất 15 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải 8 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao 01 giải phong trào 8 triệu đồng cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Thời hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 28/2/2020.

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site