16:22 | 14/01/2020

Hội đồng Anh khởi động vòng ba chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá tại Đông Nam Á

(LV) - Vòng ba của chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá do Hội đồng Anh tổ chức nhằm quảng bá nghệ thuật và trao đổi văn hoá giữa Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến ngày 31/1/2020.

Chương trình tài trợ nghệ thuật do Hội đồng Anh tổ chức là một bước đệm giúp các cá nhân hoặc tổ chức khởi động dự án thông qua việc khơi gợi những ý tưởng và các phương thức đổi mới sáng tạo của các nghệ sĩ tham dự đến từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh, để cùng nhau hợp tác thông qua nghệ thuật. Hai vòng đầu tiên của chương trình đang hỗ trợ hơn 20 dự án dự kiến sẽ được triển khai trong khoảng tháng Một đến tháng Ba năm 2020 và tháng Tư đến tháng Sáu năm 2020.

 

Nghệ sỹ Việt Nam được
Nghệ sỹ Việt Nam được nhận tài trợ của Hội đồng Anh.

Được khởi động từ tháng Tám năm 2019, Kết nối thông qua Văn hóa là chương trình tài trợ song phương được thiết kế nhằm ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật, cũng như nhằm phát triển sự hợp tác và các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và sáu quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Tiếp nối thành công của sáng kiến này tại Trung Quốc và Đài Loan, các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh sẽ có cơ hội ứng tuyển để nhận khoản tài trợ trị giá từ 2.500 đến 5.000 bảng Anh. Các nghệ sĩ được nhận tài trợ có thể sử dụng khoản tiền này để tự sắp xếp những chuyến đi và làm việc, cũng như gặp gỡ với các chuyên gia, đồng nghiệp trong ngành cùng các đối tác tiềm năng tại Vương quốc Anh và trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua chương trình này, Hội đồng Anh mong muốn hỗ trợ những ứng viên tham gia tạo nên sự đột phá, hỗ trợ sự sáng tạo, đổi mới và kết nối những đối tác thú vị và mới nổi trong khu vực Đông Á với những sáng tạo tốt nhất của Vương quốc Anh.

Danh sách ứng viên ứng tuyển thành công của đợt ba sẽ được công bố vào ngày 2/3/2020 và thời gian thực hiện các hoạt động được tài trợ của đợt ba sẽ diễn ra từ tháng Năm đến tháng Bảy năm 2020. Đơn ứng tuyển và các câu hỏi về chương trình vui lòng gửi tới địa chỉ email: ctc@britishcouncil.org

Các thông tin mới nhất, hạn nhận hồ sơ và kết quả chương trình Kết nối thông qua Văn hóa sẽ được thường xuyên cập nhật trên các kênh mạng xã hội của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site