11:19 | 31/03/2020

Biểu dương những đóng góp vào hoạt động thư viện cộng đồng của các tổ chức, cá nhân

(LV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2462/VP-KGVX gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát triển hoạt động thư viện cộng đồng, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

Theo nội dung công văn, hoạt động thư viện cộng đồng, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng đã và đang có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, tác động tích cực tới phát triển sự nghiệp thư viện, góp phần nâng cao dân trí, văn hóa đọc trong nhân dân.

 

Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà trăn trở với nhiều Dự án cho ngành Thư viện
Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà mong muốn nhiều Dự án cho ngành Thư viện sẽ đến với người dân.

Để tiếp tục thúc đẩy hoạt động này, trong đó huy động sự tham gia rộng rãi hơn nữa của các tổ chức, cá nhân, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, đánh giá và có hình thức ghi nhận, biểu dương kịp thời, đầy đủ đối với các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào hoạt động thư viện cộng đồng, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng; tiếp tục tổ chức triển khai hiệu quả các chủ trưởng, chính sách của Nhà nước đối với hoạt động này.

Hiện nay, trên cả nước mạng lưới thư viện tư nhân, thư viện cơ sở đã được hình thành rộng khắp. Theo số liệu báo cáo của địa phương, hiện nay trên cả nước có hơn 100 thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Đồng thời, cả nước cũng đã có hơn 20.000 thư viện/phòng đọc cơ sở tại UBND xã, điểm sinh hoạt của cộng đồng tại thôn, cụm dân cư, phòng đọc tại nhà văn hóa, trung tâm văn hóa thể thao của xã, thôn điểm bưu điện văn hóa xã, trung tâm học tập cộng đồng… Nhờ đó, người dân ở địa phương có điều kiện đến đọc sách báo tại địa bàn.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site