16:43 | 22/05/2020

Hàng loạt chương trình biểu diễn kéo khán giả đến với sân khấu

(LV) - Sau một thời gian dài ngừng các hoạt động nghệ thuật, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL đánh dấu sự trở lại với khán giả qua chuỗi các chương trình biểu diễn chất lượng. Mở màn là Nhà hát Kịch Việt Nam với vở Bệnh sĩ.

Chiều 21/5/2020, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết: Các nhà hát của Bộ VHTTDL sẽ tổ chức đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ...

Việc Bộ VHTTDL hỗ trợ kinh phí cho các nhà hát của Bộ sáng đèn với mục đích mong muốn 12 nhà hát sẽ tiên phong trong việc trở lại phục vụ khán giả. Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ “mở màn” với vở Bệnh sĩ của cố tác giả Lưu Quang Vũ vào tối thứ 7 ngày 23/5/2020. Việc Bộ VHTTDL hỗ trợ tổ chức biểu diễn cho các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ nhằm giải quyết được những khó khăn trước mắt là làm sao để kéo khán giả trở lại với thói quen vào xem trực tiếp tại rạp, sân khấu biểu diễn. Hiện nay rất nhiều các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã mua vé ủng hộ cho đêm diễn.

 

Hình ảnh trong vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam
Hình ảnh trong vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, việc Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo các nhà hát thực hiện các chương trình nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu thực sự là cú hích cực kỳ quan trọng và cần thiết để sân khấu sáng đèn trở lại. Các nhà hát và các nghệ sĩ đều đã sẵn sàng và háo hức được trở lại sân khấu. Rất mong khán giả sẽ đón nhận các chương trình.

Vở Bệnh sĩ của cố tác giả Lưu Quang Vũ là vở diễn có chất lượng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Nhà hát đã có hơn 300 buổi biểu diễn vở này ở trong và ngoài nước và được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Tiếp sau vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ diễn một vở diễn tiêu biểu, có chất lượng để phục vụ khán giả trong dịp này. Liên đoàn Xiếc Việt Nam với Cướp biển vào tối 31/5 tại Rạp xiếc Trung ương; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình Mặt trời phương Đông tại Nhà hát Âu Cơ vào ngày 12/6; Nhà hát Chèo VN diễn vở Vân dại vào 13/6 tại Nhà hát Chèo Kim Mã; Dàn nhạc Giao hưởng VN diễn chương trình hòa nhạc chọn lọc vào 19/6 tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện Hà Nội; Nhà hát Múa rối Việt Nam diễn Thân phận nàng Kiều vào 20/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại VN với chương trình Tháng 6 trời mưa vào 27/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc diễn Nhịp điệu ATK tại Trung tâm VHNT tỉnh Thái Nguyên vào ngày 27/6; Nhà hát Cải lương VN với Chuyện tình Khau Vai vào 11/7 tại Nhà hát Lớn, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch VN diễn Hồ Thiên Nga vào 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site