15:15 | 26/05/2020

“Thân phận nàng Kiều” trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

(LV) - Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ biểu diễn vở múa rối “Thân phận nàng Kiều” tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 19 - 20/6/2020.

Đây là một trong chuỗi chương trình tái khởi động các hoạt động nghệ thuật sau thời gian tạm dừng vì đại dịch COVID-19 của các nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Theo đó, Bộ VHTTDL sẽ hỗ trợ kinh phí cho các nhà hát "sáng đèn" với mong muốn 12 nhà hát sẽ tiên phong biểu diễn các chương trình nghệ thuật chất lượng cao , tạo động lực thúc đẩy không khí hoạt động của ngành văn hoá, nghệ thuật trên cả nước.

 

Hình ảnh trong vở diễn
Hình ảnh trong vở diễn.

Trong chuỗi hoạt động quan trọng lần này, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ góp mặt với vở diễn "Thân phận nàng Kiều". Dựa trên tác phẩm kinh điển "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du, vở diễn "Thân phận nàng Kiều" được chuyển thể sang sân khấu múa rối mang đầy tính đột phá, sáng tạo và thử nghiệm mới dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng.

Vở diễn tái hiện, khắc họa tính cách từng nhân vật chính một cách khác biệt, nghệ thuật hóa bằng ngôn ngữ múa rối khiến các nhân vật trong thơ gần gũi và sắc nét hơn trên sân khấu. Mọi tình tiết, cảnh trí trong vở diễn được xử lý bằng các mảng miếng, trò diễn múa rối hấp dẫn, không gian, ánh sáng trừu tượng, huyền ảo kết hợp với âm nhạc truyền thống xen lẫn với đương đại sẽ khiến cho khán giả có những trải nghiệm, cảm xúc thật sự ấn tượng và khó quên. Vở diễn đã đạt giải Vàng tại Liên hoan sân khấu thử nghiệm Quốc tế năm 2019 tại Hà Nội.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site