17:01 | 11/06/2020

Đấu giá nghệ thuật chuẩn quốc tế tại Việt Nam: Bước tiến mới cho thị trường mỹ thuật Việt

(LV) - Ngày 27/6/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Say mê sẽ tổ chức phiên đấu giá Nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên với tên gọi “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam” tại Khách sạn Sofiel Metropole Hà Nội, số 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày và gặp mặt báo chí sẽ diễn ra các ngày 20 - 25/6/2020.

PI Auction House vinh dự là nhà đấu giá nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn đấu giá quốc tế. Dưới sự hợp tác chính thức từ sàn đấu giá Drouot tại Pháp. Phiên đấu giá mang chủ đề “Arts du Vietnam - Nghệ thuật Việt Nam” như một làn gió mới cho thị trường sưu tầm Việt Nam và thế giới. Với sự quy tụ của hơn 150 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ thời kỳ vàng Đông Dương, Kháng chiến đến những cái tên đương đại nổi bật, đây là phiên đấu giá Nghệ thuật quy mô nhất từng được tổ chức tại Việt Nam.

 

Tác phẩm của Họa sĩ Nguyễn Đức Toàn
Tác phẩm của Họa sĩ Nguyễn Đức Toàn.

Phiên “Nghệ thuật Việt Nam” sẽ được đấu giá trực tiếp trên sàn của PI Auction House tại Hà Nội và nền tảng Drouot Digital tại Paris. Đây là lần đầu tiên những tác phẩm hội hoạ trong nước được giới thiệu bởi Nhà đấu giá Việt Nam có thể chủ động tiếp cận được người yêu nghệ thuật và những nhà sưu tập lớn trên thế giới. Chắc chắn việc thoát khỏi sự lệ thuộc hoàn toàn vào các nhà đấu giá quốc tế trong việc đưa Nghệ thuật Việt Nam đến với các nhà sưu tầm Quốc tế là một bước tiến mời và hết sức quan trọng cho thị trường Mỹ thuật Việt.

 

Tác phẩm đấu giá của họa sĩ Dương Hướng Minh
Tác phẩm đấu giá của họa sĩ Dương Hướng Minh.

Đại diện nhà đấu giá PI Auction House chia sẻ: Là một trong những nhà đấu giá nghệ thuật đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, đã chứng kiến và đi qua nhiều bước thăng trầm của thị trường thứ cấp,  nhận thấy thị trường đấu giá nội địa đang ngày càng đa dạng và chuyên nghiệp hóa. Chúng tôi tin rằng chỉ cần một cú hích mạnh mẽ, tạo nên sự liên kết giữa thị trường nghệ thuật nội địa đến toàn cầu, người Việt chủ động đưa nghệ thuật Việt ra thế giới thì bản đồ đấu giá nghệ thuật sẽ thay đổi, Nghệ thuật Việt Nam sẽ sớm vươn tầm thế giới.

Được thành lập bởi Napoleon đệ Nhất vào năm 1851, Drouot bắt đầu là một "La Chambre Nationale des Commissaires-Priseurs Judrecare" (Phòng đấu giá tư pháp quốc gia) của Pháp. Cho đến nay, đây được coi là nơi tham chiếu cho thị trường nghệ thuật của Châu Âu. Sàn đấu giá Drouot là nơi tập hợp của hơn 200 nhà đấu giá trên toàn thế giới.

 

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Rỡ
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Rỡ.

PI Auction House là một trong những nhà đấu giá đầu tiên thành lập tại Việt Nam, tiên phong trong hoạt động giao dịch và đấu giá các tác phẩm mỹ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và đầu tư. Với phương châm kinh doanh bền vững và minh bạch, PI Auction House là địa chỉ tin cậy các nhà sưu tập, nhà đầu tư và công chúng yêu mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Ngày 7/5/2020, PI Auction House chính thức trở thành nhà đấu giá Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site