15:03 | 26/06/2020

Ấn tượng từ những bức ảnh tham gia cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương”

(LV) - Những bức ảnh tham dự cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và là những minh chứng khẳng định sự phát triển của văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong các gia đình người khiếm thị, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và Hội Người mù Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương” năm 2020.

Sau thời gian phát động, nhiều bức ảnh của các gia đình khiếm thị đã được gửi đến tham gia Cuộc thi. Nhiều gia đình đã chọn chủ đề “Sách -Khởi nguồn yêu thương”. Có nhiều bức ảnh đã ghi lại những thời khắc cả nhà, cha mẹ cùng con quây quần nghe đọc sách với những tình cảm yêu thương hạnh phúc.

 

Sach khoi nguon yeu thuong - gia dinh anh NGuyen Van Duc - Ha Noi
Sách khởi nguồn yêu thương - Gia đình anh Nguyễn Văn Đức - Hà Nội.

Chủ đề thứ hai được một số gia đình đã chọn: “Sách -Chắp cánh ước mơ”. Qua những bức ảnh dự thi, có thể nhận thấy sách đã trở thành một người bạn, người thầy giúp cho người kiếm thị đặc biệt là học sinh khiếm thị vươn tới, có thêm động lực để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ về một ngày mai tươi sáng để sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội.

Chủ đề thứ ba cũng được một số thí sinh lựa chọn. Sách đã trở thành nguồn hỗ trợ không thể thiếu để người khiếm thị phát triển trí tuệ, vươn đến sự hiểu biết rộng lớn.

Cũng có những thí sinh đã gửi nhiều ảnh với các chủ đề khác nhau, qua đó khẳng định vai trò của sách trên nhiều phương diện. Ở chủ đề nào, thông qua các bức ảnh dự thi, người khiếm thị đã khẳng định vai trò của sách trong xây dựng và phát triển gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Sach phat trien tri tue _ hai Anh Ha Noi
Sách phát triển trí tuệ.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng gia đình những người khiếm thị với những bức ảnh tham dự Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và đó là những minh chứng khẳng định sự phát triển của văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Được biết, Lễ trao giải sẽ được tổ chức đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam trong khuôn khổ Lễ Tổng kết “Ngày hội Gia đình Việt Nam” năm 2020, lúc 19h30 ngày 28/6/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 02 Hoa Lư, Hà Nội.

Quỳnh Dung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site