10:17 | 21/08/2020

Phát động cuộc thi viết ''Hà Nội trong tôi''

(LV) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát động cuộc thi viết với chủ đề "Hà Nội trong tôi".

Cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của người dân Việt Nam trong và ngoài nước đối với Thủ đô, đồng thời là dịp để bạn bè quốc tế thể hiện tình cảm với mảnh đất ngàn năm văn hiến, giúp tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi viết "Hà Nội trong tôi" là các công dân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh mọi mặt đời sống Thủ đô, những ấn tượng, kỷ niệm, cảm nhận của tác giả về Hà Nội qua quá trình gắn bó, thể hiện trên các thể loại: Truyện ngắn, ký, ghi chép, có ảnh minh họa, trong đó mỗi bài dự thi không quá 2.000 chữ.

 

Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa là hình ảnh biểu tượng, gắn bó với văn hóa, con người Hà Nội
Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa là hình ảnh biểu tượng, gắn bó với văn hóa, con người Hà Nội.

Bài dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 20/9/2020 đến hết ngày 20/10/2020. Tác phẩm dự thi cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn qua địa chỉ hòm thư điện tử: bantruyenthonghaufo@gmail.com

Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao thưởng vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Số lượng giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các phương tiện thông tin đại chúng.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site