15:45 | 26/08/2020

Ra mắt bộ sách ''Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia''

(LV) - Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nhà Xuất bản Trẻ ra mắt bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia".

Cuốn thứ ba, "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến", in Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Người năm 1946 và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ngoài ra, sách còn có mã QR để độc giả tải và nghe âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cuốn thứ tư, "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước", in nguyên văn Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước của Người năm 1966 kèm phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Sách cũng có mã QR để độc giả tải và nghe âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn thứ năm, "Di chúc", được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Bác và bản in để độc giả đối chiếu, đồng thời thấy được suy nghĩ và cách viết của Bác qua quá trình viết, sửa chữa 3 bản vào các năm 1965, 1968 và 1969. Sách tận dụng ưu thế in màu để làm rõ những chỗ Bác sửa chữa, tiện cho độc giả theo dõi.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site