Lãnh đạo Ban Quản lý gặp gỡ đại diện cộng đồng dân tộc và Ban đoàn kết cộng đồng đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Sáng 15/7, tại Khu các làng dân tộc, Lãnh đạo Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN đã có buổi gặp gỡ đại diện 16 cộng đồng dân tộc và Ban đoàn kết cộng đồng đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự buổi gặp gỡ có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN; đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Tổ chức sự kiện, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc và một số cán bộ của đơn vị thuộc Ban Quản lý cùng các nghệ nhân là đại diện của 16 cộng đồng dân tộc (Tày, Dao, Mông, Nùng, Thái, Mường, Khơ Mú, Ơ Đu, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, RagLai, Ê Đê, Khmer) của 12 địa phương (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng) tham dự

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Trịnh Ngọc Chung bày tỏ vui mừng được đón tiếp các cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn các đoàn đã về tham gia các hoạt động tổ chức tại "Làng". Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông báo và nhấn mạnh những kế hoạch chính trong thời gian tới để các đoàn nắm bắt, chuẩn bị và tổ chức tập luyện để các hoạt động được tổ chức thành công tốt đẹp.

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN phát biểu tại buổi gặp gỡ đại diện cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại "Làng"

Tiếp đó, đại diện các cộng đồng dân tộc đã trao đổi cụ thể về các nội dung chuẩn bị, tập luyện cũng như tổ chức triển khai các hoạt động của các cộng đồng tại "Làng", trong đó có các vấn đề như chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt, nơi tập luyện, trang trí không gian làng, nhà, các hoạt động tham gia của đồng bào trong hoạt động theo chủ đề hàng tháng và các sự kiện thường niên... Về cơ bản, Lãnh đạo Ban Quản lý và đại diện các cộng đồng dân tộc thống nhất kế hoạch chung, chương trình tổ chức các hoạt động, triển khai chi tiết... Đại diện các cộng đồng dân tộc đã đánh giá cao công tác phối hợp cũng như chuẩn bị của Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng đã góp ý, trao đổi một số nội dung mà các địa phương tham gia để điều chỉnh, bổ sung khi triển khai thực hiện sao cho hợp lý với tình hình thực tế.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trịnh Ngọc Chung ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện của các cộng đồng dân tộc và thay mặt Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các nội dung đã trao đổi để cho các hoạt động phối hợp tổ chức trong thời gian tới diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động với phương châm “Để chủ thể văn hóa tự giới thiệu về mình”, tạo sức hấp dẫn và lan tỏa nhằm thu hút đông đảo du khách tới tham quan "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương (Ảnh Hồng Thái)