“Ngôi nhà chung” đón hơn 18.000 lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2021

(LVH) - Trong thời gian 4 ngày (từ 31/12/2020 - 03/01/2021), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón hơn 18.000 lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2021. Các hoạt động chào năm mới tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam bảo đảm an toàn, chất lượng.

Hoạt động tại Phiên chợ vùng cao

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021 có thời tiết thuận lợi, nắng ráo nên du khách khá thuận tiện khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại “Làng”. Công tác tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, đã được Ban Quản lý thực hiện nghiêm túc, bảo đảm nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và xịt khuẩn tay; vấn đề an toàn thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Du khách qua cổng soát vé

Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động “Phiên chợ vùng cao chào đón Xuân 2021” đã thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm không gian chợ vùng cao đậm sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Đến đây, du khách được thưởng thức ẩm thực dân tộc như: thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, cá nướng, canh vón vén… mua sắm các sản vật đặc trưng địa phương như: thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng,... được tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống như: đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu… thưởng lãm các chương trình dân ca dân vũ “Chào Xuân 2021” với các tiết mục dân ca, dân vũ, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền chào đón năm mới của dân tộc Mông, Hà Nhì, Thái, Tày, Nùng và cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng.

Du khách trải nghiệm các hoạt động tại Chợ vùng cao

Bên cạnh đó, du khách được tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thông qua các lễ hội như: Lễ cúng rừng đầu nguồn của dân tộc Mông, Tết cổ truyền dân tộc Hà Nhì…được tham gia các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, chương trình du lịch Homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Bãi xe chật kín các phương tiện

Có thể nói, trong những ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có sự khởi sắc, thuận lợi, mang đến nhiều hy vọng cho việc thu hút khách du lịch trong năm 2021.

Phạm Hương