Sắc Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Trong tiết trời mùa Xuân đang hiện hữu khắp nơi không chỉ trên khắp trên mọi miền Tổ quốc, mà tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội cũng đang tràn đầy sắc Xuân.

Bước qua những ngày đông lạnh giá, mùa Xuân đến thổi bừng sức sống mãnh liệt của thiên nhiên cỏ cây hoa lá. Hơi thở ấm áp của mùa Xuân làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở, hòa chung cảnh sắc cuộc sống con người dường như cũng trở nên rộn ràng hơn.

Đi theo các cung đường tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách có thể cảm nhận được hơi thở của mùa Xuân đang len lỏi khắp các bản làng dân tộc, cây cối xanh tươi mơn mởn, chồi non lộc biếc nảy nở, các loài hoa hoa mơ, hoa đào, hoa cánh bướm,... đua nhau khoe sắc, cùng với sắc màu rực rỡ trong những bộ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng càng tô điểm cho sắc Xuân nơi đây.

Vẻ đẹp của mùa Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bình dị, mộc mạc, cảnh vật thật yên bình, dễ chịu, đem đến những cảm giác khó tả, khiến lòng người càng thêm yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên, đất nước.

Trong tháng 3 này với chủ đề “Mùa Xuân nho nhỏ” ngoài tham quan kiến trúc văn hóa của 54 dân tộc, thưởng lãm cảnh quan thiên nhiên, du khách cón có thể theo dõi nghi thức “Buôn làng vào hội” của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên; tham quan Không gian trưng bày Biển đảo quê hương, ngoài ra còn được của thể được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào dân tộc như “Tháng Ba Tây Nguyên - Em là hoa Pơ lang”, “Tình ca từ biển” và nhiều trải nghiệm thú vị khác tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Chi tiết hoạt động tháng 3 "Mùa Xuân nho nhỏ" du khách truy cập: https://langvanhoavietnam.vn/vn/news/78/detail/1288/to-chuc-cac-hoat-dong-thang-3-mua-xuan-nho-nho.aspx

Hải Yến (ảnh KCLDT)