Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

(LVH) - Ngày 10/5, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2022 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; Đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTTDL; Các đồng chí đại diện Công đoàn Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam. Thành phần tham gia tập huấn có các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban kiểm tra Công đoàn Bộ VHTTDL, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở và hơn 200 đại biểu là tổ trưởng công đoàn đến từ 68 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản nhấn mạnh, đây là đợt tập huấn những nội dung quan trọng trong hoạt động công đoàn, với mục đích nhằm trang bị kiến thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn tại cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; Vụ trưởng Vụ Pháp chế Lê Thanh Liêm trao đổi về 3 nội dung chuyên đề: Bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp hoạt động công đoàn tại cơ sở; Quán triệt nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và Phổ biến kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp của công đoàn viên chức Việt Nam; Triển khai chủ đề năm 2022 của Bộ VHTTDL và phổ biến một số văn bản pháp luật mới liên quan đến ngành.

Sau khi tìm hiểu các nội dung do báo cáo viên trình bày, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, những kỹ năng và giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại cơ quan đơn vị mình, qua đó các đại biểu đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được kiều kiến thức bổ ích.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, các học viên đã tham quan không gian làng dân tộc Thái, Ê Đê… và dự một số hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Tây Nguyên...Đây cũng là dịp để các đại biểu được tìm hiểu thêm về các hoạt động của đồng bào dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương