VIDEO

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc và chúc tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam

   Sáng 4.2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, làm việc và chúc Tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội)

   Tại đây, Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án và tiến độ thi công các công trình văn hóa.

   Chủ tịch nước đã đánh giá cao thành quả bước đầu của dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN và mong muốn cán bộ, chuyên gia, công nhân kỹ thuật tập trung tinh hoa, công sức để xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc VN. Chủ tịch nước cũng lưu ý, Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN cần tập trung hoàn thành các hạng mục Nhà nước đầu tư, tiếp đó cần phải có kịch bản vận động đầu tư ngoài ngân sách vào các công trình văn hóa…. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước căn dặn, tại những khu vực đã hoàn thành hạ tầng, Ban Quản lý cần chú trọng khâu vận hành khai thác, tổ chức tốt cuộc sống cho bà con dân tộc được mời về sinh sống, thể hiện sinh động chính sách đại đoàn kết các dân tộc của Đảng, Nhà nước.

   Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã hỏi thăm, động viên đại diện đồng bào các dân tộc và chúc bà con có một năm mới an khang, thịnh vượng, cùng đạt nhiều thành tựu mới trong công tác gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam. Đáp lại tình cảm của Chủ tịch nước đại diện cộng đồng các dân tộc đã kính tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những kỷ vật độc đáo đặc trưng của đồng bào các dân tộc như: khèn dân tộc Mông, khăn, thổ cẩm dân tộc Thái, đàn tính dân tộc Tày, quả bông dân tộc Dao đỏ.
 


Ý kiến ()

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?