Khu công viên bến thuyền

Diện tích: 341,53 ha. Bao gồm 310,04 ha đất có mặt nước hồ Đồng Mô và 31,49 ha mặt đất.

Vị trí: Phía Đông Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Phía Bắc, Đông, Nam giáp khu dân cư thuộc xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, phía Tây giáp đồi Mãng Sòng, hồ Đồng Mô.

Mục đích kêu gọi đầu tư: Kêu gọi các dự án đầu tư dịch vụ du lịch để phát huy được thế mạnh của không gian mặt nước hồ Đồng Mô. Các hạng mục kêu gọi đầu tư gồm:
- Khu sinh quyển dự trữ phát triển: Các dự án sẽ nằm trên đảo, phục vụ cho mục đích phát triển trong tương lai đồng thời làm khu sinh thái của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
- Khu bến thuyền: Đầu tư vào công trình phục vụ các hoạt động du lịch trên mặt hồ và vận chuyển du khách từ phía Bắc vào khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí phía Nam của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
- Khu chợ dân gian.
- Bãi đỗ xe.
- Khu thể thao nước.
- Khách sạn Thiên Mã.
- Khu nhà hàng dịch vụ.
- Khu mặt nước: Các hoạt động như múa rối nước, các sân khấu nổi biểu diễn văn hóa, nhạc nước.

Đây sẽ là khu vực phục vụ các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sử dụng mặt nước hồ Đồng Mô thơ mộng, được bao quanh bởi các ngọn đồi, khu công viên mặt nước là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch dịch vụ và vui chơi giải trí trên mặt nước.