Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc- Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2021

(LVH) - Tối 17/11, Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 được tổng duyệt tại Quảng trường Đại Đoàn kết Làng II, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tiết mục của đoàn Khmer - Sóc Trăng trong đêm tổng duyệt

Tham dự buổi tổng duyệt có Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng BTC; Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021; đại diện Cục, Vụ Bộ VHTTDL; Tổng đạo diễn chương trình; các thành viên Ban Tổ chức, cán bộ của một số đơn vị liên quan.

...những tiết mục hấp dẫn trong chương trình

Đây là hoạt động điểm nhấn nền cho các hoạt động hướng tới kỷ niệm cấp quốc gia 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 76 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Chương trình Khai mạc với tổng thời lượng khoảng 90 phút với sự tham gia trình diễn của hơn 100 nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các đơn vị hoạt động ca múa nhạc chuyên nghiệp, các địa phương khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

Sau buổi tổng duyệt Ban Tổ chức cùng các đơn vị liên quan họp rút kinh nghiệm dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt

Phát biểu sau buổi tổng duyệt. Thứ trưởng Đoàn Văn Việt khẳng định, Chương trình nghê thuật được chuẩn bị công phu, kỹ càng. Các tiết mục được chọn lựa đều tiêu biểu, được dàn dựng có tính nghệ thuật cao nhưng vẫn giữ được bản sắc đặc trưng của mỗi dân tộc với tất cả sự dung dị, hồn hậu mà tinh tế... Tiết mục mở đầu và tiết mục kết thúc hoành tráng, mang lại nhiều cảm xúc trong việc giới thiệu những nét văn hóa đẹp của quê hương, đất nước và những giá trị văn hóa truyền thống của từng dân tộc. Các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn và các bộ phận liên quan cũng trao đổi, rút kinh nghiệm để hoàn thiện nội dung, đảm bảo Chương trình khai mạc vào tối ngày 18/11 được thành công tốt đẹp.

Chương trình Khai mạc sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 18/11 với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Các Ban, Bộ, ngành; Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch một số tỉnh thành.

Thúy Nga