Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam địa điểm tham quan lý tưởng giữa thủ đô

(LVH) - Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 40km, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là điểm tham quan lý tưởng cho du khách thập phương trong nước cũng như khách du lịch quốc tế khi đến thủ đô Hà Nội.

Từ đại lộ Thăng Long du khách đi thẳng khoảng 36km sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất  là tới "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Giá vé vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Người lớn: 30.000 VND/lượt; Sinh viên 10.000VND/lượt; Trẻ em, học sinh 5.000VND/lượt; Miễn phí trẻ em dưới 6 tuổi.

Một góc Làng VHDL các DTVN

Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam được xây dựng trên một vùng đất gồm có ngọn đồi nhỏ, thung lũng, hồ nước bao quanh với nhiều cây xanh tạo nên không gian vô cùng trong lành, mát mẻ, cảnh quan như một bức tranh hữu tình.

Làng Văn hóa -  Du lịch các dân tộc Việt Nam được chia thành 7 khu chức năng gồm: Khu các làng dân tộc, Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, Khu di sản văn hóa thế giới, Khu công viên, Khu dịch vụ tổng hợp, Khu cây xanh và hồ Đồng Mô, Khu điều hành văn phòng.

Trong đó, Khu các làng dân tộc là “linh hồn” của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, là điểm thu hút du khách tham quan khi tới nơi đây. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc chia làm 4 cụm làng tương ứng với các vùng miền, là nơi tái hiện đầy đủ kiến trúc cảnh quan văn hóa làng, bản của 54 dân tộc Việt Nam nhằm gìn giữ, bảo tồn và giới thiệu tới du khách tham quan.

Tại đây thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa giới thiệu tới du khách tham quan

Tại Khu các làng dân tộc, hiện có hơn 100 đồng bào của 16 dân tộc đang tham gia hoạt động thường xuyên tại Làng, gồm: Tày, Dao, Mông, Nùng, Thái, Mường, Khơ Mú, Ơ Đu, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, RagLai, Ê Đê, Khmer đến từ các tỉnh, thành phố Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng,…Tại đây, thường xuyên diễn ra các hoạt động tái hiện lễ hội, phong tục tập quán, giới thiệu nghề thủ công truyền thống, ẩm thực dân tộc,…của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng, là dịp để du khách tận hưởng không gian mang đậm bản sắc văn hóa từng vùng miền đất nước, du khách sẽ được hòa mình vào những nét văn hóa độc đáo, riêng có của mỗi dân tộc mà không phải đi tới tận các địa phương hoặc chưa có cơ hội được tiếp cận tìm hiểu.

Du khách giao lưu, tìm hiểu văn hóa của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng

Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện những giá trị văn hoá truyền thống với một bức tranh sinh động tổng thể về văn hóa đa dạng, phong phú của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Với cảnh quan thiên nhiên đẹp, bầu không khí trong lành, đặc biệt là không gian văn hóa vô cùng hấp dẫn, ý nghĩa, đây sẽ là là địa điểm lý tưởng phù hợp để du khách tham quan du ngoạn, tìm hiểu về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến