Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: điểm du lịch xanh - an toàn cho khách du xuân

(LVH) - Hãy đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội để cùng trải nghiệm nhiều không gian ấn tượng và sự kiện văn hóa lớn sắp diễn ra tại đây. Một điểm đến du lịch xanh - an toàn nhưng vẫn đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi giải trí dành cho gia đình, bạn bè, người thân trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Là một trong những điểm đến hấp dẫn - an toàn của thủ đô, đồng thời là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Hà Nội, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị chào đón du khách tới du xuân cùng các biện pháp phòng dịch được đảm bảo cao nhất.

Vườn hoa rau cải nở rộ

Quý du khách đến tham quan đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tuân thủ việc kê khai y tế bằng quét mã QR, đảm bảo đo thân nhiệt, có sức khỏe bình thường, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay. Tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đến các điểm trong hành trình tham quan.

Không gian xanh tươi tại làng dân tộc Tày

Một mùa xuân mới lại đến khởi đầu cho những ước vọng, niềm tin về một năm nhiều thành công mới, đánh thức những giá trị văn hóa truyền thống của cội nguồn dân tộc, càng thêm ý nghĩa khi đến du xuân tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Những cánh hoa đào nở khoe sắc hồng

Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong những ngày này, du khách sẽ cảm nhận được không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi trong mỗi làng dân tộc. Du khách thong thả ngắm cảnh của một trong những lá phổi xanh của thủ đô, ngắm nhìn những cánh hoa đào, hoa cải, hoa mận trắng rực rỡ khoe sắc, cùng giao lưu, tìm hiểu văn hóa của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng thông qua những lời ca, tiếng hát, trò chơi dân gian, ẩm thực truyền thống, công trình kiến trúc,…mỗi điểm đến sẽ mang lại những điều thú vị riêng, cùng nhau tạo dáng tại những điểm check-in vô cùng độc đáo, ấn tượng cho chuyến du xuân đầu năm nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Những chương trình dân ca dân vũ phục vụ du khách trong những ngày đầu xuân

Đặc biệt, từ ngày 12-13/02/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện thường niên Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, đây là một sự kiện lớn với nhiều hoạt động, trong đó sẽ tái hiện một số lễ hội truyền thống của các dân tộc; Chương trình Mừng Đảng, Mừng Xuân;…sẽ là dịp du khách được tiếp cận gần hơn với văn hóa độc đáo, riêng có của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Du khách vừa tham quan vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch

An toàn trong từng trải nghiệm là tiêu chí mà Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng tới, tất cả các biện pháp an toàn đều được thực hiện nghiêm, với mong muốn mang đến một điểm du xuân an toàn - hạnh phúc cho mỗi du khách khi lựa chọn đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong những ngày du xuân đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Hải Yến (ảnh KCLDT)