Tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Quản lý với Tổng cục Du lịch

(LVH) - Ngày 10/3, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch về công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt tham dự và chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục Trưởng và đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch. Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban cùng Trưởng, Phó, Người đứng đầu một số đơn vị trực thuộc Ban Quản lý.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác truyền thông quảng bá các hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam thông qua ấn phẩm Du lịch Việt Nam; Kết nối địa phương tổ chức các hoạt động tại Làng; Xây dựng những hoạt động văn hoá đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách, đặc biệt khách quốc tế; Mở các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thuyết minh, dịch vụ; Kết nối làm việc với các công ty lữ hành; Tổ chức các Hội nghị, hội thảo chuyên đề về Du lịch…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự tham gia rất trách nhiệm, thiết thực của hai đơn vị trong công tác phối hợp để có nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, vừa thực hiện chức năng văn hóa là số một, nhưng cũng không coi nhẹ chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu hai đơn vị cần xây dựng Quy chế phối hợp và xây dựng Kế hoạch hoạt động theo từng quý, từng năm các hoạt động tổ chức tại Làng để từng bước làm nổi bật các hoạt động văn hóa cũng như dịch vụ du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam góp phần hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương