Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

(LVH) - Cuộc thi do Công đoàn Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ và Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm về chuyên môn tổ chức nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Thông qua cuộc thi khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở dó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Nội dung tác phẩm dự thi: Phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập, trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Hình thức thi: Tác phẩm dự thi là ảnh đơn (ảnh mầu hoặc đen trắng). Mỗi tác giả được tham dự tối đa 05 ảnh. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải thưởng trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, được chụp từ năm 2020 trở lại đây.

- Ảnh dự thi gửi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng 2MB.

- Ảnh chụp trực tiếp, không được can thiệp làm sai lệch thực tế, không làm bo, viền và đánh chữ lên ảnh. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra file ảnh gốc trong trường hợp nghi ngờ có sự chỉnh sửa can thiệp và file ảnh gốc.

- Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên để gửi ảnh.

- Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo.

- Ban Tổ chức không nhận tác phẩm dự thi của tập thể (từ 02 người trở lên).

Thời gian cuộc thi: Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 9/3/2022 đến hết ngày 30/8/2022;

Hộp thư nhận ảnh: thianhnetdepphunu@gmail.com

Tổng kết và trao giải cuộc thi: dự kiến trung tuần tháng 10/2022.

Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi xem tại đây.

Phạm Hương (t/h)