Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới

(LVH) - Ngày 15/3 tới, du lịch Việt Nam chính thức mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã sẵn sàng các điều kiện cho hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan về mở cửa lại hoạt động du lịch (đường không, đường bộ, đường biển) đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022.

Ban Quản lý xác định những nhiệm vụ trọng tâm chính trong năm 2022, trong đó nhấn mạnh các nội dung trọng tâm cho hoạt động thu hút du khach. Theo đó, tiếp tục các công tác về việc phòng, chống dịch Covid-19 quy mô các hoạt động chuyên đề hàng tháng theo phương án “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tuy nhiên tuỳ theo mức độ diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nôi để đưa ra các phương án hoạt động phù hợp.

Huy động bổ sung thêm 3 - 5 nhóm nghệ nhân các dân tộc về tham gia tổ chức các hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa; Củng cố nâng cao chất lượng trong hoạt động bảo tồn, giới thiệu, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các nhóm nghệ nhân là đồng bào các dân tộc đang tổ chức các hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa; Đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam được tái hiện tổ chức tại Làng Văn hóa; Tổ chức các hoạt động dịch vụ, đa dạng các gói sản phẩm du lịch đảm bảo “Thích ứng linh hoạt, an toàn phòng chống dịch Covid -19” phấn đấu đón từ 150.000 lượt khách tham quan trở lên.

Bên cạnh đó, Làng tăng cường làm đẹp các không gian cảnh quan, trong thời gian này vườn hoa cải, cánh đồng hoa tam giác mạch và vườn hoa cánh bướm cũng đang nổ rộ sẽ là một trong địa điểm hấp dẫn du khách khi đến với nơi đây.

Việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch mở ra cơ hội phục hồi du lịch Việt Nam nói chung và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng. Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách có thể lắng nghe những giai điệu âm nhạc qua giọng hát hòa cùng nhạc cụ truyền thống, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các trò chơi dân gian, chiêm ngưỡng vẻ đẹp trang phục truyền thống,…của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng, lưu lại những hình ảnh đẹp bên các công trình kiến trúc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên…sẽ là kỳ nghỉ khó quên cho du khách khi đến “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam ngay tại thủ đô Hà Nội.

Hải Yến (ảnh: KCLDT)