Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam làm việc với Lãnh đạo Thị xã Sơn Tây

(LVH) - Sáng 6/4, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc UBND thị xã Sơn Tây tại nhà Công vụ, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Buổi làm việc có ông Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc UBND thị xã Sơn Tây; Lãnh đạo UBND xã Cổ Đông, Kim Sơn, Sơn Đông giáp ranh với Làng Văn hóa. Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban; ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý đã trao đổi với Lãnh đạo, các phòng, đơn vị trực thuộc UBND thị xã Sơn Tây và Lãnh đạo UBND ba xã lân cận các nội dung về Công tác đầu tư xây dựng, triển khai lập, quản lý quy hoạch; Công tác an ninh trật tự; Công tác dịch vụ du lịch và Công tác quản lý đất đai.

Toàn cảnh buổi làm việc

Quyền Trưởng Ban Trịnh Ngọc Chung bày tỏ: Trong những năm qua, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo, các phòng, đơn vị trực thuộc UBND thị xã Sơn Tây và các xã giáp ranh Làng Văn hóa trong thực hiện nhiệm vụ công tác.

Trong đó, phối hợp trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị có liên quan, cộng đồng dân cư, các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương cho các nhiệm vụ Quy hoạch; các Đồ án Quy hoạch xây dựng của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Phối hợp trong việc tổ chức thực hiện công tác Công bố Quy hoạch xây dựng Làng Văn hóa.

Làng Văn hóa luôn nhận được sự hỗ trợ trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy; Phối hợp, hỗ trợ trong việc thực hiện một số các thủ tục hành chính phát sinh liên quan đến đồng bào các dân tộc về tham gia hoạt động và nhân sự các nhà thầu khi tham gia thi công các gói thầu tại Làng Văn hóa; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công tác phối hợp quảng bá về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại các quầy thông tin của thị xã Sơn Tây, tuyến phố đi bộ;…

Đồng thời, Ban Quản lý đề xuất Lãnh đạo và các cơ quan thị xã Sơn Tây cũng như các xã lân cận tiếp tục hỗ trợ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong việc tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Làng Văn hóa xác định địa giới hành chính khu E Làng Văn hóa và giải quyết dứt điểm lấn chiếm đất, hành lang vỉa hè của Làng Văn hóa thuộc thị xã Sơn Tây quản lý.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây (áo trắng) tặng bức tranh lưu niệm cho Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn cũng bày tỏ: Làng Văn hóa có diện tích chủ yếu nằm trên đại bàn thị xã Sơn Tây và là một niềm tự hào của thị xã, mong muốn cùng với Làng Văn hóa phối hợp để phát triển về văn hóa và du lịch. Trước hết, mong muốn hai bên cùng phối hợp để tạo ra các tour tuyến du lịch, giới thiệu những sản phẩm du lịch trong đó có ẩm thực là thế mạnh của một số đại phương thuộc thị xã, cùng khai thác hồ Đồng Mô để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, Sơn Tây sẽ đồng hành với Làng Văn hóa trong công tác quản lý. Cũng tại buổi làm việc, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn chỉ đạo các địa phương giáp ranh với Làng Văn hóa phải vào cuộc cùng với Làng Văn hóa trong công tác đảm bảo an ninh và đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng.

Đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc thị xã và các địa phương cũng đã phát biểu nhiều ý kiến, trong đó, bày tỏ mong muốn phối hợp tốt hơn nữa với Làng Văn hóa để cùng nhau phát triển du lịch địa phương nhất là trải nghiệm cho học sinh trong địa bàn thị xã.

Thay mặt Ban Quản lý, Quyền Trưởng ban Trịnh Ngọc Chung cám ơn đồng chí Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn, các đơn vị trong thị xã và các xã lân cận đã luôn phối hợp, giúp đỡ Làng trong thời gian qua, Làng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của thị xã để cùng nhau phát triển du lịch, tổ chức các hoạt động có sự phối hợp giữa hai đơn vị, mong rằng sẽ có các buổi làm việc chi tiết, cụ thể hơn về các nội dung cần phối hợp giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Hải Yến