Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt làm việc với Ban Quản lý về sự kiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022

(LVH) - Sáng 13/4, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam về công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam là hoạt động thường niên do Bộ VHTTDL phối hợp với một số Ban, Ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức. Năm nay, Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 với các hoạt động: Diễn đàn văn hóa với chủ đề "Phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trong xây dựng môi trường văn hóa"; Chủ tịch nước gặp gỡ, tôn vinh chủ thể văn hóa có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn gìn giữ, phát huy truyền thống văn hoá các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Triển lãm “Sen trong đời sống văn hoá Việt”; Tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc Thái, Gia Rai, Khmer...

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã báo cáo nội dung công việc liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện như: lịch trình các hoạt động, công tác phối hợp với các đơn vị và địa phương, công tác huy động đồng bào về tham gia, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh, môi trường, công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh,…Hiện nay, Ban Quản lý đã và đang gấp rút triển khai hoàn thiện các công việc đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo và trao đổi các ý kiến với Ban Quản lý, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, hiệu quả của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong công tác chuẩn bị cho sự kiện sắp tới. Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu cần chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện sẵn sàng cho việc tổ chức các hoạt động an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho du khách, đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn theo quy định.

Phạm Hương