Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trải nghiệm thực tế bản sắc của các dân tộc

Việt Nam, đất nước con người với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc lại mang một nét văn hóa, truyền thống riêng. Nhằm mục đích bảo tồn các bản sắc cũng như tạo điều kiện cho du khách đến tìm hiểu, lLàng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trở thành "Ngôi nhà chung" để lưu giữ sự độc đáo trong đời sống, phong tục, tập quán của các dân tộc.

Một góc của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nền văn hóa của các dân tộc từ miền núi đến đồng bằng, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam được tái hiện rõ nét qua bản sắc riêng như: nhà Rông, nhà mồ của người Tây Nguyên, chùa Khmer, Tháp Chăm, nhà sàn…

Quần thể Tháp Chăm

Nơi đây không chỉ lưu giữ các di sản về vật chất mà còn lưu giữ tất cả những di sản về văn hóa tinh thần, phong tục tập quán của từng dân tộc. Các du khách đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vào những dịp tổ chức lễ hội sẽ được tham gia và trải nghiệm thực tế từng bản sắc của các dân tộc.

Trò chơi Ném còn của đồng bào Tây Bắc

Khi đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ hiểu rõ hơn về bản sắc riêng, phong tục tập quán cũng như cách sinh hoạt của từng dân tộc. Du khách sẽ dừng chân tại những căn nhà sàn hay các khu nhà dân tộc để tham quan, tham gia các hoạt động cũng như các trò chơi dân gian của các dân tộc và thưởng thức các món ăn mang đậm chất của từng vùng, từng dân tộc.

Lễ hội của đồng bào dân tộc được tái hiện tại "Ngôi nhà chung"

Bên cạnh đó, du khách có thể vừa thưởng thức ẩm thực vừa tham quan phong cảnh hữu tình nên thơ trên thuyền giúp chuyến đi trở nên thú vị hơn, quan sát vẻ đẹp của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ một góc nhìn khác.

Vui chơi teambuilding

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là một địa danh không thể bỏ lỡ với các bạn muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu một cách chân thật nhất về đời sống, nét văn hoá đặc trưng của từng dân tộc để từ đó càng hiểu và yêu đất nước Việt Nam hơn. Hãy đến để hiểu hơn về Việt Nam các bạn nhé.

(Theo Dulichbavi)