Ban Quản lý: Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác tổ chức cán bộ

(LVH) - Lớp học được khai giảng vào sáng 23/8 tại Trụ sở Hoa Lư, Hà Nội, do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tham dự buổi khai giảng có các đồng chí: Lê Thị Phượng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách; Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban và các cán bộ, chuyên viên liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức cán bộ tại các đơn vị.

Đồng chí Lê Thị Phượng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ tham dự và phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng, đồng chí Lê Thị Phượng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã chia sẻ những khó khăn của Ban Quản lý trong công tác tổ chức cán bộ trong thời gian vừa qua, đồng chí cũng nêu những đổi mới trong công tác cán bộ, lộ trình tinh giảm biên chế trong những năm tới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bên canh đó, Vụ Tổ chức cán bộ sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho Ban Quản lý trong việc triển khai hiệu quả công tác cán bộ, tạo môi trường, điều kiện để xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ và bồi dưỡng, rèn luyện lớp cán bộ kế cận. Ngoài ra, đồng chí cũng đưa ra một số ý kiến khác về công tác cán bộ của Ban Quản lý.

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại buổi khai giảng, Phó Trưởng ban phụ trách Trịnh Ngọc Chung gửi lời cảm ơn và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Thị Phượng. Đồng chí Trịnh Ngọc chung cũng nhấn mạnh công tác tổ chức cán bộ được xác định là một trong những công việc quan trọng của Ban Quản lý, sẽ luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý đảm bảo quyền lợi, không bị thiệt thòi. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các học viên tham gia lớp học nghiêm túc tiếp thu những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác cán bộ tại đơn vị mình.

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp học

Lớp học nhằm bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác tổ chức cán bộ; Xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đảm bảo vững vàng về chính trị tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng và phương pháp thực thi công vụ đáp ứng và thực hiện tốt những nhiệm vụ của Ban Quản lý trong thời gian tới.

Lớp học với nội dung cập nhật, hướng dẫn việc tham mưu để triển khai thực hiện trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ… theo các văn bản mới của Nhà nước và Bộ VHTTDL.

Sau Lễ khai giảng, lớp học bắt đầu do báo cáo viên Đặng Phương Nga, Trưởng phòng công tác cán bộ, Vụ Tổ chức cán bộ trực tiếp giảng dạy. Lớp học tổ chức trong 05 ngày, trong đó lý thuyết 1 ngày và 4 ngày đi thực tế học tập kinh nghiệm tại TP.Hồ Chí Minh.

Hải Yến