Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN làm việc với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam

(LVH) - Sáng 5/12, tại trụ sở Hà Nội, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi làm việc với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc, về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có Tiến sĩ Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách; Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban và một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam có PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị của Viện.

TS. Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách bày tỏ vui mừng về buổi làm việc giữa hai cơ quan, đánh dấu thời điểm sẽ mở ra những hướng phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác các lĩnh vực tư vấn về chuyên môn, nghiên cứu, đào tạo chuyên môn và phối hợp giữa 2 đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thảo luận rất nhiều vấn đề với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong những công việc chuyên môn liên quan của hai đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau trong việc gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, cùng giới thiệu, quảng bá văn hóa dân tộc thông qua việc tổ chức các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hai đơn vị đã đi đến nhất trí cùng phối hợp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của 2 đơn vị, đặc biệt là phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trước mắt, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam sẽ trở thành cơ quan tư vấn về chuyên môn cho "Làng" ; Nghiên cứu, phân loại các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc để bảo tồn và phát huy tại Làng; Thực hiện đào tạo chuyên môn về văn hóa dân tộc và phối hợp tổ chức một số lễ hội tại Làng. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng nhất trí xây dựng một số đề án phục vụ cho sự phát triển của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Buổi làm việc đạt được hiệu quả cao, hai cơ quan đã thống nhất nhiều nội dung sẽ được cụ thể hóa để triển khai, phối hợp trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị trong giai đoạn tới.

Hải Yến