Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với Ban Quản lý

(LVH) - Chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý về công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020 tại nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Buổi làm việc có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách; đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban và Trưởng một số đơn vị liên quan.
Báo cáo với Thứ trưởng Lê Quang Tùng, Phó Trưởng ban phụ trách Trịnh Ngọc Chung đã trình bày sơ lược kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với Ban Quản lý tại nhà công vụ (ảnh: Tuyết Lan)

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Quản lý đã chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành các kế hoạch được giao. Cùng với việc tổ chức các hoạt động tại Làng như đón tiếp và giới thiệu với du khách tham quan, Ban Quản lý đã thực hiện nghiêm túc và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ VHTTDL.
Sau khi thực hiện giãn cách xã hội, Ban Quản lý đã tiến hành tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động làm việc bình thường trở lại, đồng thời đảm bảo việc duy trì các điều kiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và Lãnh đạo Bộ. Ban Quản lý đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón khách tham quan. Ổn định hoạt động của 12 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng. Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ về việc kích cầu du lịch trong nước "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Một trong những nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm Làng tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên đề hàng tháng đặc biệt là sự kiện thường niên Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" (23/11), tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động nhằm thu hút du khách tham quan, tăng cường quảng bá, tổ chức các hoạt động giới thiệu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tới khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời, Phó Trưởng ban phụ trách Trịnh Ngọc Chung bày tỏ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ VHTTDL trực tiếp là Thứ trưởng Lê Quang Tùng đối với các hoạt động của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng và Phó Trưởng ban phụ trách Trịnh Ngọc Chung trò chuyện với đồng bào dân tộc Thái (ảnh: Danh Đại)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đánh giá những nỗ lực của Ban Quản lý trong những tháng đầu năm trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đồng ý với nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 của Ban Quản lý. Trong đó, cần khắc phục những khó khăn, tập trung ổn định và tăng cường các hoạt động thu hút khách du lịch sau thời gian tạm dừng hoạt động nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý diễn ra vào ngày 6/6 tới. Chú trọng, quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống cho đồng bào đang sinh sống tại Làng và công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý.
Sau buổi làm việc tại nhà công vụ, Thứ trưởng Lê Quang Tùng cùng lãnh đạo Ban Quản lý đã vào thăm hỏi, giao lưu với cộng đồng các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng.

Hải Yến