Cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên, không khí mùa Xuân tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Trong tiết trời mùa Xuân se lạnh, tại không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tràn ngập "Sắc Xuân", cảnh sắc thiên nhiên tươi mới, tràn đầy sức sống cùng đồng bào các dân tộc chào đón một mùa Xuân mới của đất trời.

Mùa Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thật đặc biệt, nơi đây đồng bào các dân tộc từ khắp vùng miền của Tổ quốc cùng nhau hội tụ chào đón mùa Xuân dưới một không gian “Ngôi nhà chung”, mỗi dân tộc có những phong tục, nghi lễ, mâm cơm ngày Tết khác nhau nhưng đều hòa mình vào không khí đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, chào đón một mùa Xuân mới lại tới.

Những mầm non đã bắt đầu đâm chồi nảy lộc, những đóa hoa mận, hoa đào, hoa mơ, tam giác mạch trắng phau e ấp tinh khôi khoe sắc dọc theo những con đường và tại không gian các làng dân tộc, những cây cỏ dại cũng vươn mình nở hoa gửi hương xuân cho đất trời.

Những cánh hoa mong manh, đủ sắc màu rung rinh trong gió không chỉ góp phần tô điểm cho “Ngôi nhà chung” mà còn hòa quyện cùng không gian văn hóa của các làng dân tộc, tạo nên sức sống mãnh liệt của thiên nhiên cỏ cây, hoa lá càng làm lay động lòng người.

Đặc biệt, hòa vào không khí của mùa Xuân của đất trời, trong niềm vui hân hoan mừng Đảng ta tròn 90 tuổi (3/2/1930 - 3/2/2020), cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang sinh sống tại Làng cùng nhau tổ chức các hoạt động như giới thiệu các nghi lễ, phong tục tập quán cầu sức khỏe, bình an đầu năm mới, giao lưu, hát múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những bài hát về mùa Xuân của con người, thiên nhiên.

 

Mùa Xuân, mùa bắt đầu của sự sống, mùa của yêu thương và hạnh phúc. Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để có thể cảm nhận nhiều hơn những phút giây thư thái, thảnh thơi, trải nghiệm không khí tràn đầy "Sắc Xuân" làm cho lòng người càng thêm hân hoan trước hơi thở của thiên nhiên giữa không gian ý nghĩa này.

Hải Yến