Quà tháng năm dâng Bác 

(LVH) - Là một trong những chương trình nghệ thuật do sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn trong khuôn khổ hoạt động tháng 5 với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình do Ban Quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc phối hợp tổ chức vào dịp cuối tuần (15-16/5) vừa qua.

Trong khuôn khổ chương trình, các em sinh viên Trường cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã gửi tới du khách tham quan những tiết mục hát, múa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc.

"Quà tháng Năm dâng Người" với những ca khúc nổi tiếng viết về Bác như:“Việt Bắc nhớ Bác Hồ” sáng tác Phạm Tuyên, "Nguyện theo chân bác" sáng tác Xuân Oánh, "Chúng con canh giấc ngủ cho Người" sáng tác Nguyễn Đăng Nước, "Bác Hồ một tình yêu bao la" sáng tác Thuận Yến, "Bài ca Hồ Chí Minh" sáng tác Euan Maccoll,"Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" sáng tácNguyễn Tài Tuệ, "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" sáng tác: Lưu Hữu Phước,...

Bên cạnh các bài hát với giai điêụ tuyệt vời, sâu lắng, tình cảm là những tiết mục múa với sự biên đạo công phu, nhẹ nhàng, uyển chuyển đẹp mắt với màu sắc chủ đạo là hoa sen thể hiện sâu sắc cốt cách con người Hồ Chí Minh.

 

 

Những bài hát với ca từ giản dị, mộc mạc, tha thiết nhưng lại đi sâu vào lòng người khẳng định Bác Hồ vẫn luôn luôn trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới.

Chương trình biểu diễn "Quà tháng Năm dâng Người" của các em sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa Việt Bắc nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020) đã đem đến bầu không khí vô cùng xúc động, ý nghĩa tại không gian "Ngôi nhà chung".

 

 

Du khách tới tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có dịp hòa vào những giai điệu, lời ca thấm đượm tình cảm về Bác Hồ, càng thêm ghi nhớ, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam.

Hải Yến