Chương trình "Về nghe gió kể"

(LVH) - Trong các ngày 12 và 13/9/2020, tại không gian làng dân tộc Gia Rai, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra chương trình "Về nghe gió kể" do đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đang sinh hoạt tại "Ngôi nhà chung" giới thiệu các loại hình diễn xướng âm nhạc dân gian từ diễn tấu chiêng đồng, nhạc cụ tre nứa… đến những ca khúc đầy sức sống cuốn hút của mảnh đất và con người vùng đất đỏ bazan kỳ bí ấy.

Tây Nguyên được nhắc đến như một bản trường ca Đam San bất tử về những con người mạnh mẽ, không chịu khuất phục thiên nhiên. Tây Nguyên mang trong mình một nét hoang sơ nhưng kỳ vĩ, con người Tây Nguyên phóng khoáng và có điều gì đó bí ẩn cuốn hút đến lạ kỳ.

Đại ngàn Tây Nguyên với bao điều kỳ thú về núi rừng, con người, những lễ hội truyền thống của đồng bào Gia Rai, Ê Đê, Xơ Đăng, Ba Na…tượng trưng cho sức sống, tâm linh, thấm đậm huyền thoại. Tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc, những người con Tây Nguyên ấy cũng đã truyền cảm hứng cho bao người về tình yêu nơi mảnh đất cao nguyên chỉ có hai mùa mưa, nắng bằng những xúc cảm, lời ca, điệu múa được thể hiện trong chương trình giao lưu với chủ đề “Về nghe gió kể” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh của chương trình:

 Phạm Hương (Ảnh KCLDT)