Thưởng thức Đờn ca tài tử và “Hương vị miền Tây” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) -Sáng 20/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình khai mạc giới thiệu không gian văn hóa Đờn ca tài tử và ẩm thực dân gian Nam Bộ “Hương vị miền Tây” trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020.

Tới dự chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý, Trưởng BTC Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam"; đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Phó Trưởng BTC; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL thành phố Cần Thơ, Sở VHTTDL tỉnh An Giang; các nghệ nhân, cộng đồng các dân tộc, phóng viên báo chí và đông đảo du khách tham quan.

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Giới thiệu không gian văn hóa Đờn ca tài tử và ẩm thực dân gian Nam Bộ “Hương vị miền Tây” là một trong hoạt động đặc sắc trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020, mang đến một không gian văn hóa miền tây Nam Bộ ngay tại thủ đô Hà Nội, là hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc vùng miền, là sự kết hợp giữa văn hóa và du lịch, cũng là dịp du khách vừa thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, vừa thưởng thức ẩm thực dân gian độc đáo của miền Tây sông nước.

Bà Ngô Thị Hồng Thắm, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN, phát biểu khai mạc

Ông Đào Sỹ Tuấn, Phó Giám đốc sở VHTTDL tỉnh An Giang thay mặt Đoàn An Giang và Cần Thơ phát biểu tại buổi khai mạc

Đờn ca tài tử Nam Bộ là một loại hình với không gian sinh hoạt vô cùng rộng mở, không bó hẹp trong bất kỳ khuôn khổ nào, là tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, gắn bó với đời sống của người dân Nam Bộ, qua đây góp phần gìn giữ,  tôn vinh và quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo này.
Bên cạnh đờn ca tài tử, đoàn nghệ nhân ẩm thực An Giang và Cần Thơ còn giới thiệu những món ăn độc đáo nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ như: bánh bò, bún cá, bánh xèo, các loại bánh được gói bắng nếp và lá thốt nốt non,..

Các nghệ nhân biểu diễn đờn ca t

Ngoài ra, đoàn An Giang và Cần Thơ còn quảng bá các ấn phẩm du lịch và các sản phẩm thủ công đặc trưng của An Giang như khan thổ cẩm, đồ thủ công làm từ cây Uzu, lãnh Mỹ A nổi tiếng; Các loại hoa làm từ đất sét, các vật dụng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Cần Thơ,..

Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý, Trưởng BTC cùng các đại biểu tham quan các gian hàng ẩm thực

Đông đảo đồng bào và du khách tham quan thưởng thức những món ăn độc đáo của miền Tây Nam Bộ

Thông qua những “làn điệu ngọt ngào, trang nghiêm, sâu lắng, ngọt ngào yêu thương” của các nghệ nhân và sự hấp dẫn của những món ăn dân gian Nam Bộ sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc hơn về con người vùng sông nước miền Tây thật thà, hào sảng, đôn hậu, trọng nghĩa, trọng tình và vô cùng mến khách cùng với nét văn hóa cũng vô cùng phong phú, độc đáo của con người mảnh đất nơi đây.
Không gian văn hóa đờn ca tài tử và ẩm thực Nam Bộ “Hương vị miền tây” sẽ diễn ra từ ngày  20/11/-22/11/2020 tại không gian hồ Đồng Mô cạnh chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (ảnh:D.Khánh)