Hoa tam giác mạch lại nở rộ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Hoa tam giác mạch - loài hoa đặc trưng của miền cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc Hà Giang lại bắt đầu bung sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan.

 

 

 

 

Hoa tam giác mạch mới nở có màu trắng, sau chuyển qua hồng nhạt rồi đến tím trước khi tạo hạt.

Những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn, khiêm nhường nhưng cũng tràn đầy sức sống và có sức hấp dẫn kì lạ.

Trước khi trồng với diện tích rộng, lúc đầu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã trồng thí điểm hoa tam giác mạch tại các không gian nhỏ, để theo dõi sự phát triển của hoa trong khí hậu Hà Nội. Với mục đích mang vẻ đẹp của loài hoa cao nguyên đá đến với thủ đô.

Trong những năm gần đây, cứ đến khoảng giữa tháng 10 Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bắt đầu gieo hạt, sau hơn một tháng chăm sóc hoa tam giác mạch đã nở rộ và đến thời điểm hiện tại hoa tam giác mạch đã bung nở và bước vào giai đoạn đẹp nhất.

Thời gian này, du khách đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tiết trời se se lạnh cùng với thời tiết chiều lòng người thì không có gì tuyệt vời hơn khi ngắm vẻ đẹp của hoa tam giác mạch đang khoe sắc giữa không gian “Ngôi nhà chung”.

Du khách có thể ngắm hoa tam giác mạch tại không gian làng dân tộc Tày, Khơ Mú và Thái. 

 

Vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch rất nhẹ nhàng nhưng thu hút lòng người.

 

Đem lại cho du khách những khoảnh khắc đẹp bên loài hoa cao của vùng cao nguyên đá.

Trong tháng này, với chuỗi hoạt động tháng 12 “Làng và những sắc hoa” tại cụm thung lũng hoa Tam giác mạch làng dân tộc Tày du khách còn có dịp được thưởng thức Trình diễn âm nhạc dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống...

 Hải Yến (ảnh:KCLDT)