Ban Quản lý: Báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2021

(LVH) - Sáng 22/3, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có buổi làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL về Kế hoạch tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2021. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao,Tổng cục Du lịch, Vụ Văn hoá dân tộc, Cục Di sản Văn hoá, Văn phòng Bộ VHTTDL. Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban, Trưởng Ban Tổ chức; ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng các thành viên BTC.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Quyền Trưởng ban, Trưởng Ban Tổ chức Trịnh Ngọc Chung đã báo cáo các nội dung hoạt động trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2021, trong đó, gồm các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật chào mừng; giới thiệu, trình diễn các loại hình văn hoá phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh; Hội nghị tổng kết 5 năm tổ chức hoạt động hàng ngày của đồng bào dân tộc tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc; tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc…

Quyền Trưởng ban, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung báo cáo các nội dung hoạt động trong khuôn khổ sự kiện

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Cục, Vụ, Tổng cục đã trao đổi các công việc phối hợp liên quan, những việc cần phải triển khai và góp ý hoàn thiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Lãnh đạo các Cục, Vụ, Tổng cục phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Mục đích chính trong việc tổ chức Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam là tôn vinh, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đảm bảo tính thống nhất trong đa dạng của nền Văn hoá Việt Nam. Từ đó phát huy, tôn tạo các giá trị văn hoá đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị trong Bộ cần phát huy sức mạnh, phối hợp tổ chức thật tốt Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam, đưa sự kiện đặc biệt có ý nghĩa này giới thiệu tới đông đảo nhân dân và thu hút du khách tham quan đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Dự kiến Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 16-19/4 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Hải Yến (ảnh Văn Mừng)