Thưởng thức giai điệu “Tây Nguyên - Mùa hoa dã quỳ nở”

(LVH) - Là một trong hoạt động của đồng bào các dân tộc trong tháng 12 với chủ đề “Làng - Ngôi nhà chung của chúng ta” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình diễn ra vào các ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ Nhật (11,12 và 25,26/12/2021) tại không gian Vườn tượng Tây Nguyên, Khu các làng dân tộc II.

“Tây Nguyên - Mùa hoa dã quỳ nở” do các dân tộc vùng Tây Nguyên đang sinh sống tại Làng biểu diễn, với sự tham gia giao lưu của cộng đồng các dân tộc cũng đang sinh sống tại đây.

 

Đồng bào đã mang đến những giai điệu ca khúc sôi động, hào hùng cùng với những vũ điệu mạnh mẽ, uyển chuyển thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, cảnh sắc... mang hơi thở của con người mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ.

 

Trong khoảng thời gian này, hoa dã quỳ đã nở, khoe sắc vàng tươi tạo nên một không gian âm nhạc kết hợp với vẻ đẹp của hoa dã quỳ, càng đem đến cho du khách sự tận hưởng khó quên trong dịp cuối tuần bên gia đình và bạn bè tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Không những thế, cuối tháng 12 này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động điểm nhấn “Chào năm mới 2022” như: Giới thiệu tinh hoa nghề thủ công truyền thống qua nét đẹp nghề dệt thổ cẩm; Giới thiệu “Mâm cơm sum họp ngày cuối năm”; Tái hiện nghi thức cúng dâng tấm Zèng của đồng bào dân tộc Tà Ôi (tỉnh Thừa Thiên Huế); Tái hiện nghi thức cúng vợt sợi bông (dyeng toc brai) của đồng bào dân tộc Ba Na (tỉnh Gia Lai); Chương trình biểu diễn nghệ thuật Múa Rối cạn.

Hải Yến (ảnh KCLDT)