Các hoạt động “Chào năm mới 2022” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Từ 1-3/1/2022, tại “Ngôi nhà chung” sẽ diễn ra các hoạt động “Chào năm mới 2022”, luôn là điểm đến an toàn, khác biệt Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là nơi khám phá, trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch sắp tới.

Đến với chương trình “Chào năm mới 2022”, du khách sẽ được hòa vào không gian văn hóa độc đáo của cộng đồng 13 dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong đó, từ ngày 1-3/1/2022, sẽ diễn ra chương trình Giới thiệu tinh hoa nghề thủ công truyền thống qua nét đặc sắc từ nghề dệt thổ cẩm của đồng bào các dân tộc, qua đó, du khách khám phá thêm sự đa dạng, độc đáo trong hoa văn, họa tiết trên những tấm thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

 

Ngày 1/1/2022, tái hiện Nghi thức cúng vợt sợi bông (dyeng toc brai) của đồng bào dân tộc Ba Na (tỉnh Gia Lai) và Nghi thức cúng dâng tấm Zèng của đồng bào dân tộc Tà Ôi tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua những nghi lễ này, du khách hiểu thêm về ý nghĩa của nghề dệt trong đời sống của đồng bào Ba Na, Cơ Tu, quy trình tạo nên một sản phẩm dệt của đồng bào Ba Na, Cơ Tu như: kỹ thuật bật bông, cán bông, nhuộm màu, se sợi, dệt…,trưng bày giới thiệu các sản phẩm thổ cẩm.

 

Ngày 2/1/2022, giới thiệu “Mâm cơm sum họp ngày đầu năm”, gồm các món ăn đặc trưng của 13 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách và cộng đồng dân tộc có thể cùng nhau giao lưu ca hát, nhảy múa và thưởng thức hương vị các món ăn truyền thống của đồng bào, cùng chung niềm vui trong không khí chào đón năm mới.

 

Ngày 2/1/2022, sẽ diễn ra Chương trình Múa Rối cạn do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa Rối Việt Nam biểu diễn, với các tiết mục múa rối đặc sắc hứa hẹn sẽ mang tới những tiếng cười vui vẻ, thoải mái cho du khách tham quan.

 

Ngoài các hoạt động trên, đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộcViệt Nam, du khách còn có thể tham quan, check in vẻ đẹp tuyệt vời của các công trình kiến trúc độc đáo xen lẫn với cảnh quan thiên nhiên trong lành, xanh tươi, sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa và hấp dẫn trong những ngày đầu năm mới.

Hải Yến