Mãn nhãn với màn trình diễn các Bộ sưu tập áo dài tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Trong 2 ngày 16-17/4, là một trong những điểm nhấn của Không gian “Sen trong đời sống văn hóa Việt” thuộc chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), du khách đã có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các Bộ sưu tập áo dài họa tiết hoa sen và "Nét xưa" của các nhà thiết kế đến từ Hà Nội, Thái Nguyên và Huế.

Lấy cảm hứng từ hoa sen, nhà thiết kế Lan Vy đến từ Huế và nhà thiết kế trẻ Đặng Việt Tùng - thương hiệu Áo Dài Việt Phượng đến từ Thái Nguyên đã mang đến Chương trình các Bộ sưu tập với nhiều mẫu thiết kế vừa nhẹ nhàng, thanh thoát, vừa lộng lẫy, kiêu sa đa dạng họa tiết từ hoa sen, giành cho người lớn và trẻ em. Những mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang nét truyền thống, qua phần trình diễn của những người mẫu chuyên và không chuyên mang đến sự hấp dẫn thu hút người xem.

Thông qua các Bộ sưu tập, hình tượng hoa sen trên mỗi tà áo dài được các nhà thiết kế thể hiện làm toát lên vẻ đẹp của hoa sen với những đặc tính ưu việt nổi trội mang nhiều biểu tượng văn hoá, cốt cách của con người Việt Nam. Hoa sen và áo dài sự kết hợp hoàn hảo thể hiện bản sắc đặc trưng của văn hóa Việt, góp phần tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam cũng như những góc cạnh của hoa sen trong đời sống văn hóa người Việt.

Bên cạnh đó, Nhà thiết kế Châu Loan đã mang đến Chương trình Bộ sưu tập áo dài "Nét xưa" do các người mẫu nhí trình diễn, với tone màu chủ đạo đen, trắng, họa tiết hoa văn vẽ bằng tay rõ nét hình tượng những con vật linh thiêng như công, phượng, rồng, mặt trống đồng…Bộ sưu tập mong muốn tái hiện những nét đẹp văn hóa mang đậm chất nét xưa.

Thích thú, hào hứng, trầm trồ là những cảm xúc của du khách khi chiêm ngưỡng phần trình diễn của các người mẫu, qua đó, càng thêm tự hào về bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trình diễn tại Chương trình:

 

Nhà thiết kế Lan Vy (Huế), Hàn Phượng (Thái Nguyên) đem đến những thiết kế vừa thể hiện sự kiêu sa...

...vừa nhẹ nhàng, thanh thoát

Hoa sen đủ màu sắc rực rỡ

Không gian trình diễn vô cùng nên thơ

Những người mẫu nhí tự tin sảy bước với áo dài họa tiết sen cách điệu

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng nhà thiết kế Lan Vy (áo dài màu vàng) và nhà thiết kế Đặng Việt Tùng

Nhà thiết kế Châu Loan mang đến Chương trình Bộ sưu tập "Nét xưa" qua phần trình diễn vô cùng tự tin,đáng yêu của các mẫu nhí

Bộ sưu tập phản ánh nét văn hóa ngày xưa, tất cả đều hiện lên vô cùng sinh động, đẹp mắt và ấn tượng

Hải Yến