Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bão lũ, thiên tai

(LVH) - Sáng ngày 27/10, tại không gian làng dân tộc Ba Na, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài.

Tham dự Lễ phát động có Quyền Trưởng ban Trịnh Ngọc Chung; Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn Phạm Văn Quyến; Công đoàn; Đoàn cơ sở; toàn thể công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý và đặc biệt sự tham dự của 14 cộng đồng đang hoạt động thường xuyên tại "Làng" cùng các cơ quan truyền thông và du khách tham quan.

 

Quang cảnh Lễ phát động

Tại Lễ phát động, Quyền Trưởng ban Trịnh Ngọc Chung đã chia sẻ: Những ngày qua các đợt mưa và lũ lớn liên tục kéo về đã gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh miền Trung, gây hậu quả, tổn thất rất lớn về người và của. Với truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Ban Quản lý đã kêu gọi công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng đang hoạt động hàng ngày tại "Làng" quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo”, việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết, một nét đẹp văn hoá của mỗi người dân Việt Nam đối với xã hội và cộng đồng.

Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng ban Trịnh Ngọc Chung phát biểu tại Lễ phát động

Với sự hưởng ứng tích cực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, các công đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là các cộng đồng đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, tổng số tiền quyên góp sẽ được Công đoàn Ban Quản lý chuyển đến Công đoàn Bộ VHTTDL và sẽ được trao tới đồng bào các tỉnh miền Trung để góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Phạm Hương