Đoàn cơ sở đối thoại với Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Sáng 25/3, BCH Đoàn cơ sở đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và đối thoại với Lãnh đạo Ban Quản lý tại nhà công vụ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng ban; đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban; đại diện BCH Đoàn Bộ VHTTDL; Trưởng, phó Phụ trách các đơn vị cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đ/c Hoàng Thị Thanh Lan, Bí thư Đoàn cơ sở Ban Quản Lý Làng VHDL các DTVN
ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021)

Trước khi diễn ra chương trình đối thoại, BCH Đoàn cơ sở đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), đồng chí Hoàng Thị Thanh Lan, Bí thư Đoàn cơ sở đã ôn lại truyền thống và vai trò của đoàn thanh niên đối với sự phát triển của đất nước trong chặng đường 90 năm qua.

Đ/c Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN trao đổi trả lời các câu hỏi của đoàn viên thanh niên tại chương trình đối thoại

Đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN chia sẻ một số vẫn đề mà đoàn thanh niên nêu ra tại chương trình đối thoại

Phát biểu mở đầu chương trình đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trịnh Ngọc Chung nhấn mạnh, Lãnh đạo Ban luôn muốn có buổi gặp gỡ, trao đổi để được lắng nghe và hiểu thêm những suy nghĩ, kiến nghị của đoàn viên thanh niên Ban Quản lý. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn tất cả đoàn viên thanh niên hãy cởi mở, thẳng thắn, chân thành chia sẻ những thắc mắc, nguyện vọng nhằm góp phần vào sự phát triển chung của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã đặt  nhiều câu hỏi cho lãnh đạo Ban 

Tại chương trình đối thoại, Lãnh đạo Ban đã giành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến, những câu hỏi của các đoàn viên thanh niên. Bằng lời phát biểu mở đầu với tinh thần dân chủ, cởi mở và gần gũi của đồng chí Bí thư Đảng ủy đã tạo không khí thoải mái để đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia trao đổi.

Các đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo Ban về các vấn đề như: về chất lượng dịch vụ hiện tại của Làng, sự phối hợp với các cty lữ hành; về nâng cao chất lượng hoạt động của cộng đồng các dân tộc; về công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ trẻ; về hướng phát triển của Làng trong thời gian tới nhằm tăng thêm nguồn thu nhập cho người lao động, chế độ ưu đãi đối với người làm việc tại Làng...; bên cạnh đó là những câu hỏi liên quan đến kỹ năng của đoàn thanh niên, vai trò, vị trí của Đoàn cơ sở đối với hoạt động của Ban Quản lý, về việc hỗ trợ tạo điều kiện cho đoàn thanh niên tham quan học tập các địa điểm văn hóa, lịch sử, khu du lịch tại các tỉnh/thành phố...

Đ/c Hoàng Thị Thanh Lan, Bí thư Đoàn cơ sở cảm ơn Lãnh đạo Ban, Trưởng phó phụ trách các đơn vị, BCH Đoàn Bộ đã quan tâm tham dự chương trình

Những câu hỏi đoàn viên thanh niên nêu ra đều được Lãnh đạo Ban trả lời thẳng thắn, trọng tâm, giải đáp cặn cẽ, đồng thời lãnh đạo Ban còn chia sẻ, trao đổi thêm những thông tin mới, về những lợi thế và khó khăn của Làng trong giai đoạn hiện nay.

 

Quang cảnh chương trình Mít tinh và đối thoại của BCH Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN

Bí thư Đảng ủy Trịnh Ngọc Chung đánh giá cao những nội dung mà các đoàn viên thanh niên đã đặt ra tại chương trình đối thoại, đây là dịp Lãnh đạo Ban lắng nghe tâm tư, nguyên vọng và những thắc mắc về các vấn đề mà đoàn thanh niên Ban Quản lý quan tâm. Lãnh đạo Ban cũng như Trưởng, Phó Phụ trách các đơn vị sẽ tiếp thu và có những giải pháp cụ thể, thiết thực hơn nữa giải quyết những vấn đề mà các đoàn viên thanh niên đã nêu ra trong chương trình đối thoại hôm nay. Qua đây, Bí thư Đảng ủy Trịnh Ngọc Chung cũng mong muốn đoàn thanh niên Ban Quản lý phải có quan điểm rõ ràng, chủ động, năng động hơn nữa trong công việc, phát huy hơn nữa vai trò là người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và Đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt BCH Đoàn cơ sở, đồng chí Bí thư Hoàng Thị Thanh Lan cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Ban cũng như Trưởng phó Phụ trách các đơn vị và BCH Đoàn Bộ đối với Đoàn cơ sở Ban Quản lý, Đoàn cơ sở sẽ tiếp thu những ý kiến đánh giá, góp ý của Lãnh đạo Ban, trong thời gian tới Đoàn cơ sở sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong hoạt động của Ban Quản lý, khắc phục những hạn chế, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng theo như kỳ vọng của Lãnh đạo Ban đối với Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến