Đoàn cơ sở: Hưởng ứng Chương trình “Thắp nến tri ân từ trái tim” qua hình thức trực tuyến

(LVH) - Chương trình do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động bằng hình thức trực tuyến trong đoàn viên, thanh niên hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Để tham gia chương trình, đoàn viên, thanh niên tải thành công ứng dụng miễn phí ví điện tử MoMo trên điện thoại thông minh để tham gia ủng hộ vào Quỹ "Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ" của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Sau khi quyên góp thành công, đoàn viên nhấn nút "Chia sẻ ngay" để chia sẻ đường link của chương trình trên trang Facebook cá nhân nhằm lan tỏa thông tin và ý nghĩa của chương trình. Hệ thống sẽ gửi lại ảnh chứng nhận tham gia chương trình của đoàn viên.

Vào 19h ngày 26/7, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia đăng ảnh "Thắp nến tri ân" trên trang mạng xã hội cá nhân nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, lan tỏa rộng rãi tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn".

Kinh phí vận động được từ chương trình sẽ được dùng mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trong lễ thắp nến tri ân đồng loạt trên cả nước vào tối 26/7; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng.

Chương trình nhằm thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, đồng thời góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. 

Hải Yến