Đoàn cơ sở Ban Quản lý nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL

(LVH) - Chiều 12/1, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Bộ VHTTDL; Đoàn khối các cơ quan Trung ương; Công đoàn Bộ VHTTDL và đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ. Về phía Ban Quản lý có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng ban và đại diện BCH Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo Báo cáo tổng kết, năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng và của Đoàn, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn thanh niên Bộ đã xây dựng chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2021 với chủ đề "Tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tuy nhiên năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai tới các cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; tập trung triển khai các công việc cụ thể theo Chương trình công tác năm 2021 và chủ động điều chỉnh nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị; xây dựng, củng cố tổ chức đoàn và chú trọng thúc đẩy sự hợp tác, gắn kết giữa Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Khối các cơ quan Trung ương và địa phương; giữa các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ,...

Năm 2022 được xác định sẽ là năm rất khó khăn khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL khóa III, Đại hội Đoàn Khối các Cơ quan TW khóa IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Với phương châm "Kỷ cương, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả" của ngành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL xây dựng chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2022 với chủ đề "Năm công tác cán bộ Đoàn" với 7 trọng tâm công tác chính và 8 chỉ tiêu phấn đấu.

Đoàn cơ sở Ban Quản lý và các đơn vị nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đề xuất tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân; tặng Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Trong năm 2021, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là một trong những cơ sở đoàn có sự đóng góp tích cực, hiệu quả vào hoạt động chung của Đoàn thanh niên Bộ, thông qua việc tham gia các hoạt động, cuộc thi do Đoàn thanh niên Bộ phát động, tổ chức. Trong đó, chủ trì, phối hợp tổ chức một số hoạt động nổi bật như: quay video tuyên truyền Thông điệp 5k của Bộ Y tế; Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM và đối thoại với Lãnh đạo Ban Quản lý; Chủ trì, phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ tổ chức cắm trại tại Làng; Phối hợp với Chi đoàn Cục Đối ngoại Bộ Công an trồng 80 cây xanh hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ; Chủ trì thực hiện chương trình “Hành trình vì đôi mắt Việt” đo, khám mắt miễn phí cho 134 người, tặng 83 kính cho đồng bào các dân tộc và công chức, viên chức, người lao động tại Làng; Ra quân thực hiện chương trình “Thanh niên đồng hành cùng với đồng bào dân tộc góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, cùng đồng bào trong tăng gia sản xuất trồng rau, củ, quả,...Với những hoạt động trên, Đoàn cơ sở Ban Quản lý đã vinh dự nhận Bằng Khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021 và Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Bộ cho các cá nhân có thành tích trong năm 2021.

Hải Yến (ảnh Minh Khánh)